Windows 10 preview xác nhận rằng bản cập nhật Sun Valley sẽ sử dụng menu nổi

Dự án Sun Valley sắp tung ra bản cập nhật Windows 10 phiên bản 21H2 vào mùa thu. Phiên bản này là một bản cập nhật lớn và do đó có nhiều tính năng mới và thay đổi giao diện người dùng.

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng trong dự án Sun Valley, Microsoft có thể áp dụng menu nổi, tức là việc tách nội dung menu khỏi nội dung viền trông giống như nó đang nổi.

Nhưng trước đó, chỉ có mã mới có thể cho thấy xu hướng này. Microsoft đã không xác nhận nó. Bây giờ menu nổi đã được xác nhận trong bản xem trước Windows 10.

Khi chúng tôi nhấp chuột phải vào biểu tượng thanh tác vụ, menu bật lên cũng bắt đầu nổi, tức là có một khoảng cách rất rõ ràng giữa nó và thanh tác vụ.

Đây cũng là lý do mà Microsoft sử dụng để thể hiện menu nổi. Nó giống như menu bắt đầu và menu thanh tác vụ nổi trên màn hình nền, có một kiểu trải nghiệm nhẹ nhàng.

Tất nhiên, như trong hình, menu thanh tác vụ cũng đã bắt đầu sử dụng các góc bo tròn. Bởi vì toàn bộ hệ thống của Windows 10 sẽ trở thành một thiết kế góc bo tròn mới trong tương lai.

Mặc dù Microsoft chưa chính thức giải thích nội dung như vậy nhưng phiên bản xem trước đã xác nhận nội dung này, vì vậy sẽ có nhiều người dùng đón nhận kiểu menu mới trong tương lai.

Kiểu menu kiểu này cũng là một cập nhật quan trọng của giao diện người dùng được Microsoft mang đến trong dự án Sun Valley. Đồng thời, menu bắt đầu cũng sẽ sử dụng kiểu nổi này.


Nguồn: windowslatest

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận