Windows 10 Insider Preview Build 20231 cho người dùng DEV

Microsoft đã phát hành Windows 10 Insider Preview Build 20231 cho Dev Channel Insiders vào tuần trước. Bản dựng này đã mang lại những cải tiến OOBE, thêm một trang mới vào quy trình thiết lập Windows “để giúp hiểu rõ hơn về cách bạn định sử dụng thiết bị của mình và hỗ trợ tùy chỉnh thiết bị theo mục đích sử dụng của bạn.” Nó cũng mang lại một số bản sửa lỗi và cải tiến chung cho Người dùng nội bộ đang thử nghiệm các tính năng mới sẽ được phát hành cùng với các bản cập nhật tính năng Windows 10 vào năm tới.

 

Tải về ISO Windows 10 Preview Build 20231

Dùng công cụ Rufus để ghi ISO vào USB để cài đặt, hoặc Mount ISO trực tiếp cài Update Windows không mất dữ liệu.

Có gì mới trong Windows 10 Preview Build 20231

Cải thiện trải nghiệm mức độ liên quan của người dùng thông qua trang thiết lập chuyên dụng

Một trang mới đã được thêm vào OOBE khi thiết lập môi trường Windows 10 của bạn, với tiêu đề “Tùy chỉnh thiết bị của bạn”. Giờ đây, người dùng có thể chọn mục đích của thiết bị mà họ sẽ sử dụng và sau đó Windows sẽ điều chỉnh những gì họ thấy cho phù hợp.

Vì đây là trang thiết lập nên trang này sẽ chỉ hiển thị khi người dùng đặt lại PC của họ sau khi cài đặt bản dựng hoặc cài đặt bản sao Windows mới.

Sau màn hình này, người dùng sẽ trải nghiệm các màn hình và tùy chọn tính năng khác nhau, tùy thuộc vào những gì họ đã chọn ở đây. Người dùng có thể chọn các hộp bên cạnh các tùy chọn sau, theo thông lệ sử dụng thiết bị của họ:

 • Trò chơi
  Khám phá các trò chơi mới và cập nhật tin tức mới nhất từ ​​ngành.
 • Bài tập ở trường
  Ghi chú nhanh và cộng tác với mọi người trong các dự án của bạn.
 • Gia đình
  Phân bổ hồ sơ cá nhân cho từng thành viên gia đình và quản lý các tính năng và cài đặt an toàn của họ.
 • Giải trí
  Kết nối với các nền tảng truyền thông xã hội và cập nhật những bộ phim mới nhất.
 • Sáng tạo
  Chỉnh sửa hình ảnh, video và bản trình bày theo cách sáng tạo nhất.
 • Kinh doanh
  Điều hành công việc kinh doanh của bạn bằng cách quản lý khách hàng và chi phí.

Các tùy chọn quản lý tốt hơn cho các liên kết tệp mặc định của ứng dụng

Khách hàng doanh nghiệp hiện có thể sửa đổi các liên kết tệp trên cơ sở mỗi người dùng hoặc mỗi thiết bị. Thay đổi này sẽ áp dụng cho người dùng hiện tại cũng như người dùng có triển khai mới. Điều này có nghĩa là quản trị viên CNTT có thể đặt ứng dụng nào sẽ tự động mở các loại tệp hoặc liên kết khác nhau. Ví dụ: điều này giúp bạn dễ dàng đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của tổ chức hoặc luôn mở các tệp PDF trong ứng dụng ưa thích của tổ chức bạn. Tận dụng chính sách nhóm này cho trình duyệt mặc định và các loại tệp phổ biến có nghĩa là người dùng cuối trong tổ chức của bạn sẽ không phải tự mình quyết định các giá trị mặc định này.

Các bước triển khai / thử nghiệm:

 1. Tạo tệp XML liên kết ứng dụng mặc định bằng cách theo dõi trang này .
 2. Sửa đổi thủ công XML bằng cách thêm 2 thuộc tính mới:
 3. Thêm Phiên bản = ”1” vào thẻ DefaultAssociations.
 4. Thêm Đề xuất = ”Đúng” vào bất kỳ thẻ Liên kết nào.
 5. Bật chính sách nhóm để đặt các liên kết tệp mặc định bằng cách làm theo tài liệu này .
 6. Khởi động lại hoặc đăng nhập với tư cách người dùng.

Xin lưu ý: Nếu thiết bị của bạn không bật tính năng này, chính sách sẽ trở về logic mặc định và sẽ không tôn trọng các trường “Phiên bản” và “Được đề xuất” của chính sách.

Tính năng này lúc đầu sẽ được triển khai cho một nhóm nhỏ Người dùng nội bộ trong Kênh phát triển, để giúp chúng tôi nhanh chóng xác định các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy. Hãy yên tâm rằng chúng sẽ được giới thiệu dần dần cho tất cả mọi người trong Dev Channel.

Cập nhật cho nhà phát triển

Các Windows SDK hiện đang flighting liên tục với các kênh Dev. Bất cứ khi nào bản dựng hệ điều hành mới được chuyển đến Kênh phát triển, SDK tương ứng cũng sẽ được chuyển. Bạn luôn có thể cài đặt SDK nội bộ mới nhất từ aka.ms/InsiderSDK . Các chuyến bay SDK sẽ được lưu trữ trong Flight Hub cùng với các chuyến bay OS.

Những thay đổi và cải tiến

 • Meet Now trên Thanh tác vụ Windows 10 hiện khả dụng cho tất cả Người dùng nội bộ Windows trong Kênh phát triển.
 • Chúng tôi đang bắt đầu triển khai một thay đổi để cho phép hiển thị thông tin cạc đồ họa được liệt kê trong Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu và một số Người dùng nội bộ có thể thấy thông tin này trên PC của họ.
 • Thay đổi của chúng tôi để cho phép di chuyển con trỏ văn bản thông qua cử chỉ trên bàn phím cảm ứng hiện đang được triển khai cho tất cả Người dùng nội bộ trong Kênh phát triển.

Sửa lỗi

 • Chúng tôi đã sửa lỗi bộ điều hợp vEthernet ngắt kết nối bên trong Hệ thống con Windows dành cho Linux. Vui lòng xem chủ đề GitHub này để biết đầy đủ chi tiết.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến thứ tự ALT + Tab của bạn thay đổi đột ngột và khiến bạn chuyển sang cửa sổ sai.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến Trung tâm hành động và các nút thông báo không hiển thị sau khi chuyển đổi giữa Màu đen tương phản cao và Màu trắng tương phản cao.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó tùy chọn “Hiển thị cảnh báo bằng âm thanh một cách trực quan” trong Cài đặt> Dễ truy cập> Âm thanh không hoạt động cho các thông báo đến.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó nếu PC bị khóa khi sử dụng Trình tường thuật đang chạy, việc loại bỏ màn hình khóa sẽ không thông báo tên người dùng đã đăng nhập trên màn hình đăng nhập.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khi sử dụng Trình tường thuật và đăng nhập bằng Windows Hello, Trình tường thuật sẽ không thông báo thông báo lỗi nếu khuôn mặt của bạn không được nhận dạng.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến sự cố âm thanh và micrô qua Bluetooth cho một số thiết bị nhất định. Xin nhắc lại, khi gặp sự cố trong không gian này, vui lòng dành một chút thời gian để ghi lại dấu vết vì nó giúp các nhóm điều tra. Thông tin chi tiết về cách ghi dấu vết có tại đây .
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến độ tin cậy của Chế độ xem tác vụ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến bản xem trước máy ảnh thiết lập Windows Hello trong OOBE hiển thị sai vị trí nếu bạn xoay thiết bị của mình sang chế độ dọc trong khi thiết lập.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến Cài đặt bị treo khi khởi chạy đối với một số Người dùng nội bộ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến sự cố Systemsettingsbroker.exe đối với một số Người dùng nội bộ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó Chính sách MDM của HideRecentJumplists không có hiệu lực.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến các mục nhập trùng lặp của nhà cung cấp đám mây xuất hiện trong ngăn điều hướng File Explorer.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến các bản xem trước PDF không còn hiển thị trong File Explorer.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến bàn phím cảm ứng loại bỏ đột ngột sau khi đặt tiêu điểm vào hộp tìm kiếm trong File Explorer.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó khi nhập bằng IME bính âm của Trung Quốc, nếu văn bản của bạn có dấu nháy đơn, thì sau khi hoàn thiện bố cục của bạn bằng cách nhấn Shift, kết quả sẽ hiển thị một ký tự bị cắt xén.

Các vấn đề đã biết

 • Nếu bạn là một trong những Người trong cuộc liên tục nhập hồ sơ tạm thời với chuyến bay trước đó, vui lòng tham khảo bài đăng sau trên diễn đàn để đưa hồ sơ của bạn trở lại trạng thái tốt. Nếu bạn không bị ảnh hưởng, vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến bạn trong chuyến bay hôm nay.
 • Chúng tôi đang xem xét các báo cáo về quá trình cập nhật bị treo trong thời gian dài khi cố gắng cài đặt một bản dựng mới.
 • Chúng tôi đang tiến hành sửa lỗi để bật bản xem trước trực tiếp cho các tab trang web được ghim.
 • Chúng tôi đang làm việc để kích hoạt trải nghiệm thanh tác vụ mới cho các trang web được ghim hiện có. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể bỏ ghim trang web khỏi thanh tác vụ, xóa nó khỏi trang edge: // apps rồi ghim lại trang web.
 • Chúng tôi đang tìm cách khắc phục sự cố trong đó một số ứng dụng Office bị lỗi hoặc bị thiếu sau khi cập nhật lên bản dựng mới.
 • Chúng tôi đang tìm cách khắc phục sự cố khiến một số thiết bị gặp phải kiểm tra lỗi KMODE_EXCEPTION khi sử dụng một số công nghệ ảo hóa nhất định.
 • Chúng tôi đang tiến hành khắc phục một số thiết bị đang gặp phải kiểm tra lỗi DPC_WATCHDOG_VIOLATION.
 • Chúng tôi đang tìm cách khắc phục sự cố trong đó sau khi thực hiện bản dựng này, một số người dùng nhận được thông báo Hỗ trợ tương thích rằng “Microsoft Office không còn khả dụng nữa”. Mặc dù có thông báo, Office vẫn ở đó và hoạt động tốt.
 • Chúng tôi đang tìm cách khắc phục sự cố trong đó việc chọn ứng cử viên IME hoặc ứng viên dự đoán văn bản bàn phím phần cứng có thể chèn ứng cử viên liền kề với ứng viên đã chọn.
 • Chúng tôi đang điều tra sự cố được một số Người trong cuộc báo cáo, trong đó thanh tác vụ đang che nút Nguồn trong menu Bắt đầu. Nếu điều này đang xảy ra trên PC của bạn, bạn có thể cần sử dụng phím Windows cộng với menu X để tắt máy trong lúc này.

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận