Windows 10 build 21343 với File Explorer phong cách Fluent mới trên kênh Dev

Windows 10 File Explorer đang nhận được các biểu tượng Fluent mới và một tính năng mới với kênh Dev Build 21343. Các thư mục người dùng cấp cao nhất như Desktop, Documents, Downloads và Pictures có các biểu tượng mới. File Explorer cũng có một tính năng mới.

Khi đổi tên tệp hiện hỗ trợ sử dụng CTRL + mũi tên Trái / Phải để di chuyển con trỏ của bạn giữa các từ trong tên tệp. Nó cũng hỗ trợ CTRL + Delete và CTRL + Backspace để xóa các từ cùng một lúc, giống như các vị trí khác trong Windows.

Đọc bản thay đổi đầy đủ bên dưới.

Các biểu tượng mới trong File Explorer:

Lần đầu tiên chúng tôi  bắt đầu cập nhật các biểu tượng trong Windows 10 vào năm ngoái,  bắt đầu với các ứng dụng được tích hợp sẵn. Kể từ đó, chúng tôi đã tiếp tục cập nhật các biểu tượng trên Windows 10 bao gồm  biểu tượng cho Bảo mật Windows ,  biểu tượng Trình tường thuật và gần đây nhất  là biểu tượng cho Notepad . Bây giờ chúng tôi đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách cập nhật nhiều biểu tượng hệ thống được sử dụng trong File Explorer.

Please note: After upgrading to this build, any custom folders pinned to Quick Access will disappear. You can either make note of them prior to updating to this build or pause updates until we get a fix in.

Một số thay đổi, chẳng hạn như hướng của các biểu tượng thư mục và biểu tượng loại tệp mặc định, đã được thực hiện để tạo sự nhất quán hơn trên các sản phẩm của Microsoft hiển thị tệp. Đáng chú ý, các thư mục người dùng cấp cao nhất như Máy tính để bàn, Tài liệu, Tải xuống và Hình ảnh có thiết kế mới giúp phân biệt chúng dễ dàng hơn một chút trong nháy mắt. Và có, biểu tượng Thùng rác cũng đã được cập nhật!

Như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều biểu tượng trong Windows 10 và nhiều biểu tượng khác sẽ tiếp tục được cập nhật theo thời gian.

Các cải tiến đối với Windows Sandbox và Microsoft Defender Application Guard (MDAG)

Cả Windows Sandbox và Microsoft Defender Application Guard  đều tận dụng công nghệ vùng chứa đặc biệt được tích hợp trong Windows 10 . Trước đây, thời gian chạy của vùng chứa đã khớp với máy chủ. Bắt đầu với Bản dựng 21343, chúng tôi sẽ giới thiệu một thời gian chạy mới được thiết kế và tối ưu hóa cho các tình huống vùng chứa. Nó nhẹ và cho phép thời gian khởi chạy nhanh hơn cho cả Windows Sandbox và Microsoft Defender Application Guard.

Chúng tôi không hy vọng thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tương thích của ứng dụng bên trong Windows Sandbox. Tuy nhiên, đây là một thay đổi đáng kể và người dùng có thể gặp phải một số khác biệt trong hành vi.

Ngoài ra, Windows Sandbox hiện bao gồm trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên Chromium (kể từ Bản  dựng 21313 Bản dựng 21313). Dưới đây là hướng dẫn về  cách bắt đầu với Windows Sandbox .

Các thay đổi và cải tiến:

 • Chúng tôi đang thay đổi tên của thư mục Công cụ quản trị Windows trong Bắt đầu thành Công cụ Windows. Chúng tôi đang nỗ lực để tổ chức tốt hơn tất cả các công cụ quản trị và hệ thống trong Windows 10.
 • [Tin tức và sở thích] Cập nhật về việc triển khai: sau bản cập nhật cuối cùng của chúng tôi   về ngôn ngữ và thị trường, tuần này chúng tôi cũng sẽ giới thiệu trải nghiệm này cho Trung Quốc! Chúng tôi tiếp tục giới thiệu tin tức và sở thích cho Người dùng nội bộ Windows, vì vậy, mọi người trong Kênh nhà phát triển vẫn chưa cung cấp tin tức này.
 • Chúng tôi hiện đang triển khai  thiết kế cửa sổ ứng cử viên IME mới  cho tất cả Người dùng nội bộ Windows trong Kênh phát triển bằng cách sử dụng IME tiếng Trung giản thể.
 • Chúng tôi đang cập nhật liên kết “Nhận trợ giúp” trên bàn phím cảm ứng để giờ đây có thể nói “Tìm hiểu thêm”.
 • Chúng tôi đang cập nhật File Explorer khi đổi tên tệp để hỗ trợ sử dụng CTRL + mũi tên Trái / Phải để di chuyển con trỏ của bạn giữa các từ trong tên tệp, cũng như CTRL + Delete và CTRL + Backspace để xóa các từ cùng một lúc, giống như các vị trí khác trong Windows.
 • Chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật cho các giao diện liên quan đến mạng trong Windows để các biểu tượng được hiển thị sử dụng  các biểu tượng hệ thống được cập nhật mà chúng tôi đã thêm gần đây trong Kênh Dev .
 • Dựa trên phản hồi, nếu trang Trải nghiệm được chia sẻ xác định sự cố với kết nối tài khoản của bạn, trang này sẽ gửi thông báo trực tiếp đến Trung tâm hành động thay vì những lời chúc mừng thông báo lặp đi lặp lại cần được loại bỏ.

Sửa lỗi:

 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó các thiết bị có ổ NVMe nhất định gặp phải sự cố đặt lại đĩa hoặc kiểm tra lỗi WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó một số thiết bị đang nhận kiểm tra lỗi DPC_WATCHDOG_ERROR.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó một số thiết bị có bộ điều hợp mạng Realtek chạy phiên bản trình điều khiển 1.0.0.4 gặp sự cố mất kết nối mạng không liên tục.
 • [Tin tức và sở thích] Đã khắc phục sự cố trong đó một số trường hợp, văn bản nút tin tức và sở thích sử dụng sai màu tương phản cao.
 • [Tin tức và sở thích] Đã khắc phục sự cố trong đó tin tức và sở thích có thể không có sẵn khi đăng nhập vào Windows mà không cần truy cập internet nhưng quay lại khi trực tuyến.
 • [Tin tức và sở thích] Chúng tôi đã thực hiện nhiều bản sửa lỗi để giúp cải thiện hiệu suất và độ tin cậy cho explorer.exe .
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến sự cố explorer.exe với ID sự kiện 1002.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ khi tương tác với Thùng rác.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong các bản dựng Dev Channel gần đây liên quan đến Trình lập chỉ mục, điều này có thể dẫn đến việc không thể khởi chạy menu Bắt đầu hoặc các ứng dụng khác trong lần khởi động đầu tiên sau khi nâng cấp.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó trên một số màn hình có tốc độ làm mới cao, trò chơi sẽ chỉ chạy ở 60Hz. Sự cố này cũng có thể dẫn đến hiện tượng xé hình trong các tình huống màn hình tốc độ làm mới thay đổi.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố cơ bản dẫn đến một số ứng dụng gặp sự cố trong quá trình cài đặt và có khả năng là các hoạt động khác gần đây.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố cơ bản dẫn đến một số ứng dụng bất ngờ hiển thị thông báo “Bạn phải khởi động lại máy tính của mình trước khi cài đặt mới có hiệu lực”. gần đây.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến văn bản bị mờ trên màn hình phụ trong bản dựng Kênh Dev gần đây khi màn hình được đặt thành hướng dọc.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến độ tin cậy của WIN + Shift + Mũi tên Trái / Phải trong các bản dựng gần đây.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó thông tin kích thước cho ổ đĩa dung lượng lớn có thể bị cắt ngắn trong hộp thoại thuộc tính của File Explorer.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến tiêu đề ở đầu Cài đặt có văn bản bị cắt ngắn ở một số ngôn ngữ.
 • Chúng tôi đã thực hiện một bản sửa lỗi để giúp giải quyết sự cố trong đó ảnh hồ sơ người dùng trong tiêu đề Cài đặt sẽ nhấp nháy khi thay đổi kích thước cửa sổ. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn vẫn nhận thấy điều này sau khi nâng cấp.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó sau khi thay đổi điểm kết thúc âm thanh, các điều khiển âm lượng trong Cài đặt âm thanh có thể ngừng hoạt động.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó các tùy chọn Thuộc tính và Sử dụng dữ liệu bị thiếu trong trang cài đặt Trạng thái mạng gần đây.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó nếu bạn tìm kiếm “Cấu hình cử chỉ bàn di chuột nâng cao” và nhấp vào kết quả, nó sẽ chỉ khởi chạy Cài đặt chứ không phải trang Cài đặt cụ thể đó.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến sự cố Cài đặt đối với một số Người dùng nội bộ sau khi khởi chạy nó bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng Windows Update trên thanh tác vụ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố đang chặn Azure Data Studio cập nhật lên phiên bản mới hơn trên ARM64.
 • Chúng tôi đã khắc phục các sự cố khiến  Ngen.exe  không thể biên dịch trước các tệp nhị phân .NET Framework trên ARM64.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến một số phím con của bàn phím cảm ứng bị cắt.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó thao tác vuốt lên ở hàng trên cùng của bàn phím cảm ứng sẽ không chèn số tương ứng khi sử dụng bố cục bàn phím cảm ứng nhỏ, không giống như các bố cục khác.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến sự cố hiển thị với các cửa sổ ứng cử viên IME sau khi chuyển đổi giữa chủ đề sáng và tối.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó sau khi nhập một chuỗi văn bản rất dài, IME tiếng Nhật có thể bị tắt.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố không thể sử dụng SHIFT + Dấu cách trong Excel khi nhập bằng IME tiếng Nhật.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố với IME tiếng Nhật khi không thể nhập câu bắt đầu bằng “を” khi nhập ở chế độ nhập Kana.

Tải về Windows 10 build 21343 trên kênh DEV của Microsoft tại : https://insider.windows.com/en-us/

Tải về Windows 10 build 21343 trên kênh DEV của Microsoft

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

2 thoughts on “Windows 10 build 21343 với File Explorer phong cách Fluent mới trên kênh Dev”

Để lại bình luận