Ventoy – Tạo USB boot khởi động hệ điều hành đa năng

Ventoyphần mềm tạo USB Boot mã nguồn mở giúp bạn khởi động cho các tệp ISO / WIM / IMG / VHD (x) / EFI, không yêu cầu phải định dạng đĩa nhiều lần, chỉ cần sao chép tệp và khởi động trực tiếp nhanh chóng. Ventoy hỗ trợ hầu hết các loại hệ điều hành, giúp hoàn tất quá trình cài đặt nhanh chóng đồng thời có thể chống ghi ổ USB, bảo vệ dữ liệu khi nâng cấp phiên bản.

Giới thiệu về Ventoy

Ventoy giúp bạn dễ dàng tạo ra một USB boot với tất cả các hệ điều hành và hơn 550 tệp ISO đã được kiểm tra, tốc độ hoạt động nhanh và chỉ bị giới hạn bởi tốc độ sao chép tệp ISO. Ventoy hỗ trợ tệp ISO lớn hơn 4GB, các tệp ISO có thể được liệt kê ở chế độ danh sách để người dùng tiện theo dõi, dữ liệu không bị phá hủy trong quá trình nâng cấp phiên bản. Cả Legacy BIOS và UEFI đều được hỗ trợ theo cùng một cách. Hầu hết các loại hệ điều hành được hỗ trợ (Windows / WinPE / Linux / Unix / Vmware / Xen …)

Ventoy có những ưu điểm tuyệt vời so với nhiều công cụ tương tự khác: đa năng, miễn phí và mã nguồn mở; cách tạo USB Multiboot đa năng nhanh và dễ nhất hiện nay; khả năng boot (khởi động) trực tiếp từ file ISO tải về từ Internet không yêu cầu gì khác; hỗ trợ cả các bản phân phối Linux có hỗ trợ tính năng Persistence và các file ISO có dung lượng lớn; chia USB Multiboot đa năng ra thành 2 phân vùng, 1 phân vùng boot ẩn EFI có định dạng FAT có dung lượng 32MB và 1 phân vùng hiện chứa dữ liệu Ventoy có định dạng mặc định là exFAT.

Các đặc điểm chính của Ventoy:

– Công cụ tạo USB Multiboot đa năng mã nguồn mở.

– Tạo USB Multiboot đa năng nhanh và dễ nhất.

– Khả năng boot trực tiếp từ file ISO tải về từ Internet.

– Hỗ trợ cả 2 chế độ UEFI và BIOS Legacy.

– Hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows, WinPE, Linux.

– Cài đặt tự động các hệ điều hành Windows, Linux.

App liên quan

Hiren BootCD cũng là phần mềm tạo USB boot gồm các chức năng tạo, định dạng, quản lý các phân vùng, sao lưu và khôi phục hệ thống, chống sao chép ổ cứng, chống phân mảnh, bên cạnh đó Hiren BootCD còn tích hợp các công cụ quét và diệt virus, phục hồi dữ liệu bị xóa, bổ sung công cụ hình ảnh, công cụ phục hồi dữ liệu, công cụ MBR, công cụ BIOS…

Tải về Ventoy

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

2 thoughts on “Ventoy – Tạo USB boot khởi động hệ điều hành đa năng”

Để lại bình luận