uBlock Origin – Tiện ích chặn quảng cáo gọn nhẹ cho máy tính cấu hình thấp

uBlock Origin có khả năng ngăn chặn mọi quảng cáo, hoạt động lại chiếm ít tài nguyên máy tính nữa.

Khi cần tiện ích chặn quảng cáo vừa tốt, mạnh mẽ mà chiếm tài nguyên máy tính ít thì uBlock Origin luôn là cái tên nổi bật nhất.

uBlock Origin là gì?

uBlock Origin là một tiện ích mở rộng trình duyệt mã nguồn mở và miễn phí để lọc nội dung, bao gồm cả chặn quảng cáo. Nó được đánh giá là một trong những tiện ích chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay, chiếm ít tài nguyên máy tính (CPU và RAM) nên rất phù hợp sử dụng trên máy tính có cấu hình không mạnh.

Sử dụng uBlock Origin có dễ không?

uBlock Origin phù hợp với mọi người dùng, nếu là người dùng cơ bản thì bạn cứ việc để thiết lập mặc định, còn nếu có kiến thức thì tinh chỉnh tiện ích để cải thiện hoạt động phù hợp với nhu cầu.

Nhìn chung, uBlock Origin dễ sử dụng. Bạn có thể bật tắt chặn quảng cáo cho trang web bất kỳ lúc nào hay thành phần trên trang web và hồi phục chỉ với 1 click chuột.

uBlock Origin hỗ trợ trình duyệt nào?

Hiện nay, uBlock Origin hỗ trợ hầu hết các trình duyệt web máy tính phổ biến hiện nay là Chrome, Firefox, Opera, Microsoft Edge.

Bạn vào trang nhà uBlock Origin tại đây để truy cập vào trang cài đặt hay truy cập trực tiếp theo liên kết bên dưới.

Cách sử dụng uBlock Origin

Cách chặn, ẩn thành phần trang web:

uBlock Origin có khả năng chặn mọi quảng cáo như pop-up, quảng cáo trên YouTube, thành phần trang web,…

Mặc định, bạn chẳng cần làm gì cả bởi uBlock Origin sẽ áp dụng bộ lọc mạnh mẽ của mình để ngăn chặn quảng cáo. Số lượng quảng cáo phát hiện và ngăn chặn được sẽ hiển thị ngay trên biểu tượng uBlock Origin tại thanh công cụ trình duyệt.

Bạn bấm vào để xem thêm thông tin như số lượng tên miền kết nối trái phép bị chặn, số quảng cáo bị chặn, số bị chặn khi bắt đầu cài đặt. Để xem thêm các kết nối bị chặn, bạn bấm More, tiện ích sẽ hiển thị chúng ở bên trái giao diện. Muốn ẩn thì bấm Less.

Cũng giống như một số tiện ích mở rộng, uBlock Origin có thể giúp bạn ẩn thành phần trang web như hộp chat, nút like, danh mục,… Bạn bấm biểu tượng tia sét rồi bấm chọn vào vùng muốn ẩn là xong. Khi muốn phục hồi thì tải lại trang.

Khi bạn gặp trang web chặn không cho xem vì phát hiện tiện ích chặn quảng cáo thì có thể tắt tạm thời tính năng uBlock Origin trên trang web bằng cách bấm biểu tượng power màu xanh.

uBlock Origin còn có nhiều thiết lập trong Settings (bấm chuột phải biểu tượng tiện ích > chọn Options) nhưng chúng khá phức tạp và nếu thiết lập sai thì bấm Reset to default settings nằm cuối cùng trang.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận