Tính năng bảo mật mới Smart App Control trên Windows 11 là gì ?

Microsoft đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới cho hệ điều hành Windows 11 mà họ gọi là Smart App Control.

Smart App Control là gì?

Smart App Control là một tính năng bảo mật chặn các ứng dụng độc hại, không đáng tin cậy và có khả năng không mong muốn trên thiết bị Windows.

Smart App Control (SAC) là một tính năng bảo mật cho Windows 11 mà Microsoft mô tả là có khả năng “chặn các ứng dụng không đáng tin cậy hoặc có khả năng nguy hiểm”. Theo Microsoft, ban đầu, Smart App Control chạy ở chế độ evaluation, nhưng nó có thể tự động bật lên.

Smart App Control lần đầu tiên được cấu hình trong chế độ evaluation. Trong khi SAC đang ở chế độ evaluation, nó sẽ tìm hiểu xem nó có thể giúp bảo vệ bạn mà không cản trở bạn quá nhiều hay không. Nếu vậy, nó sẽ tự động được bật. Nếu không, nó sẽ tự động bị tắt. Trong khi ở chế độ evaluation, người dùng có thể bật SAC theo cách thủ công trong ứng dụng Windows Security trong phần App & Browser Control.

Smart App Control hoạt động trên các loại ứng dụng:

  • Các ứng dụng độc hại được Microsoft gắn cờ: Các ứng dụng loại này có thể làm tất cả những việc không mong muốn trên PC, bao gồm xóa tệp, đẩy phần mềm điều khiển từ xa trên thiết bị, đánh cắp dữ liệu, giám sát hoạt động của người dùng và hơn thế nữa.
  • Các ứng dụng không đáng tin cậy không nhất thiết là độc hại: Microsoft sử dụng hai yếu tố chính để xác định xem một ứng dụng có đáng tin cậy hay không. Điều đầu tiên xác định xem ứng dụng có được ký kỹ thuật số hay không, thứ hai sẽ tính đến việc sử dụng. Các ứng dụng chưa được ký mà dịch vụ bảo mật dựa trên đám mây của Microsoft không quen thuộc được coi là không đáng tin cậy.
  • Các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn có thể chứa quảng cáo không mong muốn: làm chậm thiết bị hoặc bao gồm các ưu đãi cho phần mềm bổ sung mà người dùng không muốn.

Smart App Control chỉ hoạt động trên các hệ thống mới được cài đặt. Microsoft không cung cấp lời giải thích cho điều này, nhưng Microsoft muốn tránh các vấn đề với các ứng dụng đã được cài đặt ở giai đoạn này. Người dùng có thể bật Smart App Control theo cách thủ công trên thiết bị của họ.

Quản trị viên Windows 11 có thể bật hoặc tắt tính năng này theo cách thủ công. Sau khi tắt, nó không thể được bật lại theo Microsoft trừ khi thực hiện cài đặt sạch.

Khi bật Smart App Control, nó sẽ chặn việc thực thi các ứng dụng mà nó gắn cờ trên thiết bị. Không có tùy chọn nào để bỏ chặn các ứng dụng, ví dụ: bằng cách thêm chúng vào danh sách loại trừ.

Có thể nói Smart App Control hợp nhất một số biện pháp bảo vệ của Windows Defender. Windows Defender có khả năng chặn các ứng dụng độc hại đang chạy và người dùng cũng có thể bật hỗ trợ để chặn các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn. SmartScreen, một thành phần bảo mật khác, đã chặn các ứng dụng không đáng tin cậy. Tất cả những điều này hiện được thống nhất trong Smart App Control.

 

Chúc các bạn thành công !


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận