Thêm các nút mở rộng vào thanh Tiêu đề của cửa sổ trong Windows 11/10

Cửa sổ ứng dụng hoặc chương trình trong Windows 11/10 thường có 3 nút ở phía trên bên phải của thanh tiêu đề: Thu nhỏ (-), Phóng to ([]) và Đóng (X). Sử dụng công cụ miễn phí có tên eXtra Buttons này , bạn có thể dễ dàng thêm các nút hữu ích hơn vào thanh tiêu đề cửa sổ.

Nút eXtra là gì?

eXtra Buttons là một ứng dụng miễn phí có thể được sử dụng để thêm các nút vào cửa sổ. Vì tất cả những gì chúng ta có đối với người dùng Windows là bộ ba nút, Thu nhỏ, Tối đa hóa và Đóng, rõ ràng là không đủ và phản tác dụng. Với eXtra Buttons, bạn có thể tạo bộ nút của riêng mình và đặt nó trên đầu cửa sổ. Có rất nhiều nút mà bạn có thể thêm tùy thuộc vào nhiệm vụ mà bạn muốn nó thực hiện. Vì vậy, về cơ bản, bạn sẽ có một loạt các nút trên đầu cửa sổ và bạn sẽ quyết định những nút đó có thể làm gì.

Thêm các nút eXtra vào thanh Tiêu đề của cửa sổ trong Windows 11/10

eXtra Buttons là một phần mềm dễ sử dụng để thêm nhiều nút hơn và chúng ta sẽ xem cách sử dụng tương tự.

Làm thế nào để tải xuống eXtra Buttons?

Để sử dụng eXtra Buttons, trước tiên bạn cần tải xuống và cài đặt nó. Bạn có thể truy cập trang web chính thức và sau đó cài đặt ứng dụng từ đó. Đây là một ứng dụng 1,33 MB  , do đó, không cần phải lo lắng về việc nó ăn ổ cứng hoặc Internet của bạn. Sau đó cài đặt phần mềm đó vào máy tính của bạn và biểu tượng sẽ được tạo trực tuyến.

Làm cách nào để định cấu hình và sử dụng Nút eXtra để thêm vào tiêu đề của cửa sổ?

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, chúng tôi cần xem bạn có thể sử dụng nó như thế nào. Sau khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một dải chứa Luôn ở trên cùng, Gửi tới khay và nút Dấu trang .

Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều nút hơn vào dải đó từ  eXtra Buttons Options. Vì vậy, hãy tìm kiếm  “eXtra Buttons Options”  từ Start Menu và mở nó. Sau đó, từ  danh sách Available buttons , hãy chọn nút bạn chọn và nhấp vào Add> . Nếu bạn muốn thêm tất cả chúng cùng một lúc, hãy nhấp vào  Add All >> . Bạn cũng có thể xóa khóa từ đó bằng cách chọn khóa đó và nhấp vào <Remove . Để xóa tất cả các khóa cùng một lúc, hãy nhấp vào << Remove All. Sau khi định cấu hình ứng dụng, hãy nhấp vào  Apply > Ok.

Sau đây là các nút có sẵn trong eXtra Buttons.

 • Always on top
 • Send to tray
 • Bookmarks
 • Copy Window
 • Roll-up/Unroll
 • Minimize to Box
 • Transparency
 • Percentage Transparency
 • Minimize to Tray
 • Minimize to Tray Menu
 • Click through
 • Move to another monitor
 • Full Screen

Theo nhu cầu của bạn, bạn có thể thêm hoặc bớt các nút và có trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này.

Bạn cũng có thể thấy Phím nóng  cho bất kỳ và tất cả các nút thông qua các tùy chọn nút eXtra . Từ  cài đặt Nút, hãy nhấp vào nút mà bạn có thể muốn định cấu hình và đặt Khóa nóng hiện tại , theo mặc định sẽ là Không có. Bạn có thể thực hiện việc này với tất cả các nút và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn thích ứng dụng này, bạn có thể tải xuống miễn phí từ xtrabuttons.com .

3 nút chính trên thanh tiêu đề trong HĐH Windows là gì?

Sau đây là ba nút chính trên thanh tiêu đề trong máy tính Windows.

 • Thu nhỏ:  Như tên cho thấy, nút này được sử dụng để thu nhỏ cửa sổ bạn đang làm việc. Nếu bạn muốn truy cập ứng dụng thu nhỏ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó từ Thanh tác vụ, nó sẽ được tiếp tục. Giảm thiểu sẽ không dừng các quá trình nền.
 • Phóng to :  Tùy chọn này được sử dụng để hiển thị cửa sổ của bạn ở chế độ toàn màn hình. Tôi đã nói, đại loại là, vì việc phóng to cửa sổ sẽ không làm cho nó che toàn bộ màn hình, nó sẽ che màn hình trừ Thanh tác vụ. Điều này được sử dụng khi làm việc trên một dự án đơn lẻ, nhưng nhiều người dùng thích làm việc trên một cửa sổ nhỏ hơn khi thực hiện đa nhiệm.
 • Đóng:  Nút này nghe rất đơn giản, bạn có thể đóng một chương trình bằng nó. Không giống như thu nhỏ, nút Close sẽ tạm dừng tất cả các tác vụ đang chạy trong chương trình.

Làm cách nào để bạn tùy chỉnh các nút trên thanh Tiêu đề?

Windows không có nhiều thứ khi nói đến việc tùy chỉnh thanh tiêu đề. Bạn có thể làm nhiều nhất là thay đổi màu sắc của thanh tiêu đề . Nhưng mục tiêu của chúng tôi ở đây là tùy chỉnh các nút của thanh tiêu đề và bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí được đề cập hay còn gọi là  eXtra Buttons

 

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận