SilentNotes – Công cụ ghi chú có thể đồng bộ hóa giữa Windows 10 và Android

SilentNotes là một công cụ ghi chú mã nguồn mở, ứng dụng danh sách việc cần làm có thể đồng bộ hóa nội dung giữa các thiết bị Windows 10 và Android của bạn.

Nó có sẵn cho Windows 10 và Android, và chúng ta sẽ thảo luận về phiên bản dành cho máy tính để bàn ở đây, mặc dù các tính năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động khá giống nhau.

SilentNotes có giao diện rõ ràng, với hình nền nền và một vài ghi chú khởi đầu. Để thêm của riêng bạn, hãy nhấp vào nút + ở góc dưới cùng bên phải và tùy chọn đầu tiên bật lên. Ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ soạn thảo, nơi bạn có thể nhập nội dung văn bản của ghi chú của mình.

Thanh công cụ của trình soạn thảo có các tùy chọn định dạng cơ bản như Bold, Italics, Underline, Strike-through, Numbered and Bulleted list. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc Windows 10, bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng Windows + Period. Và, nó hỗ trợ công cụ kiểm tra chính tả của Windows.

Quay lại màn hình chính của SilentNotes và thêm một danh sách Việc cần làm mới. Đặt tên cho danh sách của bạn và bắt đầu nhập từng mục một. Mỗi nhiệm vụ có một hộp kiểm bên cạnh nó, bạn có thể nhấp vào để đánh dấu là đã hoàn thành hoặc gạch bỏ nó. Thanh công cụ chỉnh sửa danh sách việc cần làm có các tùy chọn khác nhau để quản lý các mục trong danh sách.

Bạn có thể di chuyển các mục lên đầu hoặc cuối bằng các biểu tượng mũi tên. Nút không có bàn phím dành cho chế độ Mua sắm và ngăn không cho chỉnh sửa nội dung.

Nhấp vào nút menu trong trình chỉnh sửa, để thay đổi màu ghi chú. Bạn có thể tùy ý thêm tiêu đề (chọn từ 3 kích thước), khối mã, trích dẫn một số văn bản và URL là các liên kết có thể nhấp. SilentNotes hỗ trợ tính năng tự động lưu, vì vậy tất cả các thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu tự động và ngay lập tức.

Kéo ghi chú bằng cách nhấp vào nút mũi tên kép của nó và sắp xếp các ghi chú của bạn. Thanh tìm kiếm ở trên cùng giúp tìm ghi chú nhanh chóng và nó cũng có thể xem nội dung bên trong. Biểu tượng thùng rác bên cạnh ghi chú sẽ xóa ghi chú, nhưng nếu bạn vô tình xóa nội dung nào đó, bạn có thể khôi phục ghi chú đó từ thùng rác.

Nếu bạn muốn lưu trữ thông tin nhạy cảm trong ghi chú của mình, bạn có thể khóa chúng bằng mật khẩu. Các ghi chú được bảo vệ của bạn được mã hóa từ đầu đến cuối và SilentNotes hỗ trợ ba thuật toán: AES 256-GCM, TwoFish 256-GCM và XChaCha20-Poly1305. Đặt loại mã hóa từ cài đặt, sau đó nhấp vào Mở An toàn từ menu. Chương trình sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu cho khóa. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, biểu tượng ổ khóa sẽ xuất hiện trên ghi chú của bạn. Nhấp vào nó để bảo mật nội dung. Các ghi chú không được bảo vệ rõ ràng là không được mã hóa.

Có một số chủ đề, tức là hình nền, mà bạn có thể chọn. Tìm hình nền gây mất tập trung? Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang màu đồng nhất. Ứng dụng có thể xuất các ghi chú dưới dạng tài liệu HTML, với định dạng nguyên vẹn.

SilentNotes hoạt động ngoại tuyến, nhưng nếu bạn muốn nó đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và điện thoại của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn một trong các tùy chọn Đồng bộ hóa đám mây. Nó hỗ trợ FTP, WebDAV, Dropbox, Google Drive, OneDrive, NextCloud và GMX.

Cấp quyền cho tài khoản lưu trữ đám mây trên một trong các thiết bị của bạn là PC hoặc Android và SilentNotes sẽ hiển thị mã chuyển. Đăng nhập vào thiết bị khác của bạn và đăng nhập vào cùng một dịch vụ đồng bộ hóa đám mây và chương trình ghi chú sẽ yêu cầu bạn nhập mã chuyển mà bạn đã nhận trước đó. Vậy là xong, ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ trên máy tính và điện thoại.

Tải xuống SilentNotes từ Windows Store và Google Play Store . Chương trình là mã nguồn mở . 

Những thứ duy nhất còn thiếu trong ứng dụng là lời nhắc và nhiệm vụ đã lên lịch

Chúc thành công !

 


 

Nguồn : ghacks.net

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận