ServiceTray kiểm soát các dịch vụ Windows từ khay hệ thống nhanh chóng

Đôi khi, các dịch vụ hệ thống trên máy tính của bạn có thể không hoạt động bình thường và có thể khiến máy tính của bạn không hoạt động bình thường. Nhưng các dịch vụ hệ thống chủ yếu được thiết kế để giúp bạn giữ cho máy tính của mình hoạt động trơn tru và đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động bình thường.

Ngay cả khi máy tính của bạn có thể không hoạt động, nó vẫn liên tục chạy các dịch vụ để đảm bảo rằng nó đang chạy như bình thường.

Với ServiceTray , bạn sẽ có thể giám sát các dịch vụ hệ thống và nhận cập nhật về trạng thái của chúng, đồng thời có thể bắt đầu, dừng và tạm dừng chúng khi cần để bạn có thể tận dụng tối đa hệ thống của mình.

Ứng dụng tạo báo cáo về các dịch vụ và đảm bảo rằng chúng đang hoạt động trơn tru, đồng thời nó cũng cung cấp cho bạn các bản cập nhật về hiệu suất của chúng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để khởi động các dịch vụ này, tạm dừng chúng và dừng chúng khi bạn cần thực hiện một số thay đổi.

Bạn có khởi động các dịch vụ cụ thể trong Windows theo cách thủ công không? Một số người làm điều này khi họ muốn chạy một hoặc hai chương trình trong thời gian ngắn. Thông thường, hầu hết các quản trị viên sử dụng Services.msc, công cụ quản lý dịch vụ tích hợp sẵn của Windows, để kiểm soát các dịch vụ phụ thuộc của chương trình.

Tuy nhiên, đó không phải là cách nhanh nhất vì bạn phải mở công cụ, tìm kiếm trong danh sách, tìm dịch vụ, sau đó bắt đầu hoặc dừng nó.

ServiceTray là một ứng dụng phần mềm miễn phí cho phép bạn bắt đầu, dừng, khởi động lại các dịch vụ trực tiếp từ biểu tượng khay hệ thống.

Chương trình sẽ đưa bạn qua trình hướng dẫn cài đặt khi bạn cài đặt nó. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một dịch vụ mà bạn muốn giám sát. Bước tiếp theo là nhấp vào menu thả xuống để chọn dịch vụ. Như tôi đã gợi ý trước đó, bạn không bị giới hạn đối với các dịch vụ Windows, tức là chương trình cũng hỗ trợ các dịch vụ được tạo bởi các chương trình của bên thứ ba.

Bạn có thể chọn một biểu tượng cho dịch vụ và bạn có sáu lựa chọn cho việc này. Bước thứ ba là thiết lập nơi phím tắt cho dịch vụ sẽ được lưu tại, trong thư mục Khởi động hoặc trên Màn hình nền. Nhấp vào nút “Tạo lối tắt” để kết thúc quá trình. Phải mất vài giây để ServiceTray tạo lối tắt.

Nhấp đúp vào phím tắt, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới xuất hiện trên khay hệ thống. Đây là biểu tượng ServiceTray cho dịch vụ cụ thể mà bạn đã chọn. Nói cách khác, để thêm một dịch vụ mới, bạn sẽ phải chạy lại trình hướng dẫn cấu hình. Nhưng đó không hẳn là một vấn đề lớn, phải không? Chỉ cần ba cú nhấp chuột để thiết lập phím tắt và đó là việc một lần.

Bạn có thể khởi động dịch vụ, dừng và khởi động lại dịch vụ theo cách thủ công từ menu ServiceTray. Làm thế nào để bạn biết nếu dịch vụ bổ sung đang chạy hay không? Có hai cách để biết trạng thái, bạn có thể sử dụng tùy chọn menu Chi tiết hiển thị thông tin liên quan.

Có một cách nhanh hơn để xác định điều này, đó là bằng cách nhìn vào biểu tượng, chương trình sử dụng mã màu để chỉ ra trạng thái. Nếu dịch vụ đang chạy, biểu tượng sẽ có màu Xanh lục, trong khi màu đỏ cho biết dịch vụ không chạy, hay còn gọi là đã dừng. Bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng chuyển sang màu vàng trong vài giây (và đồng hồ cát xuất hiện trong thời gian ngắn), điều này xảy ra khi bạn bắt đầu hoặc dừng dịch vụ.

Nhấp đúp vào biểu tượng và ServiceTray sẽ hiển thị thông báo trong Trung tâm hành động để cho biết trạng thái của dịch vụ. Cửa sổ bật lên bao gồm ID quy trình, mức sử dụng CPU, mức sử dụng bộ nhớ và thời gian hoạt động của dịch vụ. Thông tin này giống với nội dung được tìm thấy trong menu Chi tiết. Khi bạn hoàn thành dịch vụ và không cần nó ngay lập tức, bạn có thể đóng ServiceTray từ menu ngữ cảnh và tiết kiệm cho mình một số tài nguyên hệ thống.

Như một phần thưởng, bạn có thể nhanh chóng truy cập các công cụ hệ thống của Windows như Dịch vụ, Trình quản lý tác vụ và Trình xem sự kiện từ menu Công cụ của ServiceTray.

ServiceTray không phải là một ứng dụng di động. Điều duy nhất của chương trình là nó đặt một biểu tượng cho mỗi dịch vụ mà bạn muốn quản lý. Vì vậy, bạn càng thêm nhiều dịch vụ, thì càng có nhiều biểu tượng xuất hiện, do đó sẽ làm lộn xộn khay hệ thống của bạn.

Tải về ServiceTray 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận