QuickChangeResolution – Thay đổi độ phân giải của màn hình chính ngay lập tức

Nhiều người sử dụng nhiều màn hình, một số thích nó cho công việc hoặc chơi game hoặc chỉ để sử dụng hàng ngày. Nếu bạn đang sử dụng màn hình có kích thước khác nhau, có khả năng độ phân giải không giống nhau nhưng khác nhau.

Điều này phổ biến hơn nếu bạn là người dùng máy tính xách tay, có cắm màn hình bên ngoài. Windows có tùy chọn để thay đổi độ phân giải hiển thị cho mỗi màn hình, mặc dù bạn sẽ cần chuyển qua một vài menu để thực hiện thay đổi. QuickChangeResolution giúp rút ngắn quy trình cho màn hình chính của bạn.

Nó là một ứng dụng di động và khá đơn giản để sử dụng. Thanh bên ở bên trái cửa sổ liệt kê các độ phân giải màn hình khác nhau về chiều rộng và chiều cao (tính bằng pixel). Độ phân giải màn hình hiện tại được hiển thị ở cuối bảng điều khiển bên.

Để sửa đổi cài đặt hiển thị, hãy chọn độ phân giải trên thanh bên và nhấp vào nút “Đặt độ phân giải” ở bên phải của bạn. Vậy là xong, màn hình của bạn sẽ áp dụng các thay đổi ngay lập tức. Đây là phần bất thường: chương trình hỗ trợ nhiều độ phân giải màn hình hơn Windows hoặc chính xác là các tùy chọn có sẵn trong Cài đặt của hệ điều hành. Vì vậy, nếu vì lý do nào đó, bạn muốn giảm độ phân giải màn hình xuống mức rất thấp, chương trình này cung cấp một cách dễ dàng để thực hiện điều đó.

QuickChangeResolution cũng có thể được sử dụng từ dòng lệnh. Nó hỗ trợ một vài tham số bổ sung, tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang của sản phẩm trên GitHub để biết thêm chi tiết, ví dụ -lr liệt kê các độ phân giải có sẵn, -r đặt nó thành một giá trị nhất định. Đây là một ví dụ khác, QuickChangeResolution.exe -r 1280×1024 sẽ thay đổi độ phân giải thành 1280 x 1024 pixel (rộng x dài). Bạn không cần cung cấp quyền quản trị viên để ứng dụng hoạt động.

Chỉ có một tùy chọn trong chương trình mà bạn có thể thay đổi và tùy chọn này được bật theo mặc định. Tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa nó, bằng cách bỏ chọn hộp bên cạnh nó. Tại sao? Bởi vì, nó làm cho cài đặt độ phân giải đã chọn trở thành vĩnh viễn. Bạn có thể chọn đặt độ phân giải cho người dùng hiện đang đăng nhập hoặc tất cả người dùng.

Tính năng tốt nhất của chương trình là tùy chọn độ phân giải không cố định, nó có thể hữu ích nếu bạn đang chơi một trò chơi cũ không hỗ trợ độ phân giải hiện đại. Ngay cả khi bạn quên khôi phục độ phân giải sau khi hoàn tất chương trình, Windows sẽ tự động hoàn nguyên về cài đặt mặc định khi bạn khởi động lại máy tính.

QuickChangeResolution là một chương trình mã nguồn mở . Tôi không chắc tại sao một số độ phân giải được in đậm, trong khi những độ phân giải khác lại xuất hiện bình thường. Dù bằng cách nào, nó không giống như những cài đặt được in đậm là cài đặt duy nhất mà bạn có thể chọn, tất cả chúng đều hoạt động tốt. Bạn có thể đóng chương trình sau khi thay đổi độ phân giải.

Việc thiếu hỗ trợ cho các phím nóng là một điều hơi đáng thất vọng và vì nó không sử dụng biểu tượng khay nên cách duy nhất để truy cập nhanh là sử dụng phím tắt. Nhưng đó không phải là vấn đề chính với ứng dụng, theo tôi, việc thiếu tùy chọn để chọn một màn hình cụ thể và thay đổi độ phân giải của nó là vấn đề lớn hơn. Tôi biết đó là phiên bản đầu tiên của ứng dụng, vì vậy có thể nó sẽ được cải thiện với các bản cập nhật.

Tải về QuickChangeResolution v1.0

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận