Những tính năng hay nhất trên iOS 15

Những tính năng hay nhất trên iOS 15

iOS 15 đã mang đến những cải tiến cần thiết cho các ứng dụng iPhone mặc định như FaceTime, Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Sức khỏe, Thời tiết, Bản đồ,…

Apple đã chính thức giới thiệu iOS 15 tại WWDC. iOS 15 cung cấp một cái nhìn sơ lược về những gì tiếp theo cho hệ điều hành di động của Apple.

Sau khi thay đổi màn hình chính của iPhone với các widget, App Library và biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh, Apple hiện đang chuyển trọng tâm sang các ứng dụng chính trên hệ điều hành, quyền riêng tư, bảo mật, tính liên tục và chia sẻ liền mạch với bản cập nhật iOS 15.

iOS 15 đã mang đến những cải tiến cần thiết cho các ứng dụng iPhone mặc định như FaceTime, Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Sức khỏe, Thời tiết, Bản đồ,… Nó cũng bổ sung các tính năng mới cho tìm kiếm Spotlight, tăng cường nội dung chia sẻ AirPlay, cấu hình tránh bị phân tâm và trải nghiệm Siri nhanh hơn.

Nếu bạn muốn cập nhật lên iOS 15 thử nghiệm, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Hướng dẫn cài iOS 15 beta trên bất kỳ iPhone tương thích nào

Hướng dẫn cài iPadOS 15 beta không cần tài khoản nhà phát triển

FaceTime có rất nhiều tính năng mới

Apple đang bổ sung hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) cho FaceTime trong iOS 15. Tính năng này có nghĩa là giọng nói trong cuộc gọi FaceTime sẽ phát ra âm thanh như thể chúng phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình.

Tính năng voice isolation (cách ly giọng nói) mới sử dụng máy học để chặn giọng nói nền trong các cuộc gọi FaceTime. Điều này giúp cho trải nghiệm cuộc gọi điện video / thoại tự nhiên hơn trên FaceTime, một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Apple cũng bổ sung chế độ chân dung trong cuộc gọi video FaceTime. Nó tương tự như làm mờ nền trong Zoom và Microsoft Teams, và nó giúp bạn ẩn căn phòng hoặc nền lộn xộn đó phía sau bạn. Tương tự như ảnh dưới:

Tính năng Group FaceTime để gọi điện video nhóm đã nhận được sự thay đổi với chế độ xem lưới mới. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng xem qua và bạn có thể thấy rõ ai hiện đang nói chuyện với một hình ảnh động mới.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo liên kết FaceTime (FaceTime links) và mời bạn bè và thành viên gia đình của họ tham gia cuộc trò chuyện.

Chưa đủ bất ngờ, Apple còn chia sẻ luôn là cho phép người dùng Android và Windows tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt web.

SharePlay

SharePlay trong FaceTime đưa trải nghiệm chia sẻ lên cấp độ tiếp theo. Giờ đây, người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm với SharePlay trong khi kết nối với bạn bè trên FaceTime, bao gồm nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình hoặc phim đồng bộ hoặc chia sẻ màn hình của họ để xem các ứng dụng cùng nhau.

Mọi người trong cuộc gọi có thể nghe cùng một bài hát, xem cùng một bộ phim và thậm chí xem trên cùng một màn hình. Nó tương tự như trính năng Spotify Group Session với nhiều trải nghiệm giải trí hơn và Apple thậm chí còn mở rộng nó cho ứng dụng Apple TV.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể chia sẻ màn hình bằng SharePlay. Đây là một điểm rất tiện lợi cho những người cần hỗ trợ giúp bạn bè hoặc cha mẹ giới thiệu cách sử dụng một ứng dụng cụ thể hoặc truy cập một tùy chọn cụ thể trong ứng dụng Cài đặt.

Apple cũng giới thiệu API SharePlay cho các nhà phát triển và các tên tuổi truyền thông khổng lồ như Disney, Hulu, HBO, NBA, ESPN và những công ty khác đang làm việc để tích hợp SharePlay trên iPhone.

Nhắn tin cũng tốt hơn rất nhiều

Khi bạn nhận được một loạt ảnh trong cuộc trò chuyện trong iMessage, ứng dụng Tin nhắn sẽ giới thiệu một thiết kế mới với kiểu chồng ảnh (stack of photos). Giao diện này gọn gàng hơn, chiếm ít không gian hơn trên màn hình khi trò chuyện.

Bạn cũng có thể xem những ảnh đó trong phần Shared with You riêng biệt trong ứng dụng Ảnh trên iPhone. Tương tự, phần Shared with You này cũng sẽ có sẵn trong các ứng dụng khác như Apple News, Safari, Podcast và ứng dụng Apple TV. Các ứng dụng này đọc các liên kết web và dữ liệu trực tiếp từ ứng dụng Tin nhắn.

Nhiều chế độ tập trung

Apple đã tích hợp một tính năng Focus hoàn toàn mới giúp người dùng tập trung và giảm thiểu sự phân tâm.

Focus sẽ lọc các thông báo và ứng dụng dựa trên những gì người dùng muốn tập trung vào. Người dùng có thể đặt thiết bị của họ để giúp họ có thể tập trung vào gì bằng cách tạo các Focus tuỳ chỉnh hoặc chọn theo các Focus được đề xuất, sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để đề xuất những người và ứng dụng nào được phép thông báo cho họ.

Ví dụ: bạn có thể kích hoạt cấu hình Sleep focus vào ban đêm và iPhone của bạn sẽ chỉ giới hạn thông báo từ một số ứng dụng dựa trên thói quen của bạn. Dĩ nhiên nhờ có AI nên Focus học hỏi từ hành vi của người dùng. Nó theo dõi kiểu sử dụng của bạn và đưa ra các đề xuất tùy chỉnh được thiết kế cho bạn.

Một điểm rất hay khác nữa là tính năng sắp xếp các trang chủ và widget tùy chỉnh trong chế độ Focus. Bạn có thể chỉ định chính xác những gì sẽ hiển thị trên màn hình chính của iOS khi sử dụng Focus.

Bạn cũng không lo thông báo cuộc gọi nhỡ. Chế độ focus sẽ tự động gửi trạng thái trong ứng dụng Tin nhắn phản ánh tình trạng không có sẵn hiện tại của bạn để trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Trải nghiệm thông báo mới với Notification Summary

Một trong những tính năng mới tốt nhất của iOS 15 là giao diện các thông báo được cải tiến.

Ngoài một số thay đổi về biểu tượng, bản xem trước, điểm mình thấy tốt nhất ở lần cải tiến này là phần Tóm tắt thông báo (Notification Summary).

Tóm tắt thông báo sẽ thu thập và tổng hợp các thông báo không quan trọng về thời gian để gửi vào thời điểm thích hợp hơn, chẳng hạn như vào buổi sáng và buổi tối. Nó sẽ học hỏi từ thói quen xem thông báo của người dùng để ưu tiên và gửi thông báo dựa trên tương tác của người dùng với ứng dụng.

Văn bản trực tiếp (Live Text)

Live Text sử dụng trí thông minh trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động.

Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm và xác định vị trí hình ảnh của một công thức gia đình viết tay hoặc chụp số điện thoại từ một cửa hàng với tùy chọn thực hiện cuộc gọi. Bạn cũng có thể truy cập địa chỉ trang web hoặc gửi email trực tiếp cho chủ sở hữu từ hình ảnh.

Để diễn giải dễ hơn, đại loại tính năng này là chuyển hình ảnh thành văn bản rồi tương tác. Vậy đó! Tuy nhiên đáng tiếc là Live Text hiện tại chỉ mới hỗ trợ 7 ngôn ngữ. Tính năng này cũng có thể xác định sách, vật nuôi, địa danh, v.v. nên tương lai nó sẽ khá giống Google Lens trên Android.

Tìm kiếm Spotlight được cải tiến

Spotlight hiện sử dụng AI để tìm kiếm ảnh theo vị trí, người, cảnh hoặc đồ vật. Sử dụng Live Text, Spotlight cũng có thể tìm thấy văn bản và chữ viết tay trong ảnh.

Spotlight cũng cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh trên web và các kết quả phong phú cho diễn viên, nhạc sĩ, chương trình truyền hình và phim.

Tìm kiếm danh bạ thông qua Spotlight cũng đã được thay đổi giao diện người dùng. Nó sẽ hiển thị các cuộc trò chuyện gần đây, ảnh được chia sẻ và thậm chí cả vị trí của họ nếu được chia sẻ thông qua ứng dụng Find My.

Tích hợp Apple Music vào Memories in Photos

Bộ sưu tập ảnh Kỷ niệm của bạn trong ứng dụng Ảnh sắp hoàn thiện hơn với giao diện hoàn toàn mới, các hoạt ảnh (animation), chuyển tiếp (transition), hiệu ứng (effect) mới và được tích hợp Apple Music. Dựa trên lựa chọn bài hát, Memories sẽ thay đổi giao diện trình chiếu với các bộ lọc và hoạt ảnh tùy chỉnh.

Trình duyệt Safari nhiều cải tiến

Năm ngoái, Apple đã cho phép người dùng chọn các ứng dụng trình duyệt của bên thứ ba làm trình duyệt mặc định trên iPhone. Năm nay, Safari được thiết kế lại là một nâng cấp quan trọng mới của iOS 15.

Safari trên iOS 15 sẽ có một thanh tab mới nhỏ gọn và nhẹ và nổi ở cuối màn hình, vì vậy người dùng có thể dễ dàng vuốt giữa các tab. Các tab nhóm cũng nhận được giao diện kiểu thẻ mới.

Safari cũng sẽ hỗ trợ tiện ích mở rộng (extension) trong iOS 15. Biết đâu bạn sẽ có một chợ tiện ích Safari tương tự như Chrome?

Trải nghiệm Apple Maps mới

Apple gây khá nhiều bất ngờ với Apple Maps. Ứng dụng bản đồ của Apple trong iOS 15 sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các thành phố cho các vùng lân cận, khu thương mại, độ cao, tòa nhà, màu và nhãn đường mới cũng như các địa danh được thiết kế riêng.

Bạn thậm chí có thể trải nghiệm lái xe trong thành phố ba chiều với các chi tiết đường mới giúp bạn nhìn và hiểu rõ hơn các chi tiết quan trọng như làn rẽ, đường trung gian và làn đường dành cho xe đạp.

Những người lái xe vào ban đêm thậm chí còn trải nghiệm được Apple Maps về đêm với giao diện moonlit glow rất đẹp.

Nâng cấp Apple Wallet

Apple Wallet bổ sung hỗ trợ các loại chìa khóa bổ sung như chìa khóa ô tô, khả năng tích hợp giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang và chứng minh thư kỹ thuật số để tăng tốc quá trình làm thủ tục tại sân bay.

Người dùng cũng có thể mở khóa nhà, phòng khách sạn hoặc thậm chí văn phòng bằng cách sử dụng khóa được lưu trữ trong ứng dụng Apple Wallet. Tất nhiên, sẽ tùy thuộc vào các thiết bị của bên thứ ba và chuỗi khách sạn để tích hợp chức năng với ứng dụng Apple Wallet.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tương tự như Báo cáo quyền riêng tư (App Privacy Report) trong trình duyệt Safari , Apple hiện cung cấp một báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong phần Cài đặt. Nó cung cấp tổng quan về cách các ứng dụng sử dụng quyền truy cập đã được cấp cho vị trí, ảnh, máy ảnh, microphone và danh bạ trong bảy ngày qua và những domain nào khác được liên hệ sau lưng bạn.

Ứng dụng thời tiết được cải tiến

Ứng dụng Thời tiết trong iOS 15 hiện phù hợp hơn với các ứng dụng thời tiết khác của bên thứ ba với hỗ trợ AQI (Chỉ số chất lượng không khí), đồ họa đẹp, nền động để hiển thị gió, mưa, tuyết và bản đồ toàn màn hình. Ứng dụng đã được thiết kế lại từ đầu để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Tags và Activity View trong Apple Notes

Ứng dụng Notes trên iPhone của bạn đang nhận được một số cải tiến lớn với iOS 15. Giờ đây bạn có thể sử dụng các thẻ (tag) để sắp xếp và tìm ghi chú một cách gọn gàng – không cần phải quản lý qua các thư mục và thư mục con để tìm ghi chú có liên quan.

Người dùng cũng có thể chia sẻ ghi chú với người khác và gắn thẻ họ vào một phần cụ thể trong ghi chú.

iCloud+

bạn đừng lo có dấu cộng thường là thêm tiền. Không có gì thay đổi khi với các gói đăng ký iCloud. Tuy nhiên, bạn đang nhận được các tính năng mới iCloud. Chúng bao gồm tính năng Hide My Email (Ẩn Email của tôi) và một dịch vụ bảo mật mới có tên iCloud Private Relay.

iCloud Private Relay ẩn danh tính trực tuyến của bạn như địa chỉ IP, chi tiết thiết bị, v.v. khi bạn duyệt web.

Những tiến bộ của Apple Health

Apple Health đang nhận được hai cải tiến đáng chú ý. Ứng dụng hiện có thể ghi lại tốc độ chạy hoặc đi bộ của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị độ dài của các bước trong tóm tắt.

Với tính năng chia sẻ Apple Family, một người có thể xem dữ liệu của các thành viên khác trong gia đình ngay bên trong ứng dụng Sức khỏe và bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho họ về xu hướng sức khỏe cụ thể.

Siri nhanh hơn rất nhiều

Nhờ một số truy vấn cơ bản như đặt báo thức, mở ứng dụng và thêm lời nhắc sẽ được xử lý trực tiếp trên thiết bị với Siri. Có nghĩa là, bạn không cần kết nối internet đang hoạt động, giúp Siri phản hồi các truy vấn của bạn nhanh hơn bao giờ hết.

Mục Shared with You mới

Bạn sẽ tìm thấy phần Shared with You (Được chia sẻ với bạn) mới trong ứng dụng Apple Music, TV, Podcast và Photos. Về cơ bản, iOS lấy các đề xuất được chia sẻ từ các cuộc trò chuyện Tin nhắn và đặt chúng gọn gàng bên trong ứng dụng có liên quan.

Hỗ trợ Siri cho các thiết bị gia đình của bên thứ ba

Đây là một cập nhật rất lớn đối với những người đang dùng Homekit tại nhà. Các nhà sản xuất thiết bị gia đình thông minh có thể bắt đầu làm việc với Apple để tích hợp Siri vào các phụ kiện của họ. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy thị trường tràn ngập các thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ Siri.

Dịch trực tiếp trong ứng dụng Translate

Translate có thêm tính năng Live Translate (Dịch trực tiếp) mới giúp cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên giữa các ngôn ngữ. Ngoài ra còn có một chức năng dịch toàn hệ thống mới cho phép người dùng dịch văn bản ở mọi nơi trên iPhone.

Trình xác thực (authenticator) tích hợp

Với iOS 15, người dùng hiện có thể tạo mã xác minh cần thiết để bảo mật đăng nhập bổ sung. Nếu một trang web cung cấp xác thực hai yếu tố, bạn có thể thiết lập mã xác minh trong Mật khẩu trong Cài đặt – không cần tải xuống ứng dụng bổ sung.

Ngoài danh sách trên, iOS 15 mang đến nhiều cải tiến nhỏ cho ứng dụng Lời nhắc, Tìm tôi và Phím tắt. Các widget và Thư viện ứng dụng vẫn không thay đổi so với iOS 14.

Tin Học Đồng Tháp sẽ lần lượt thông tin cho bạn nhiều bài viết hữu ích hơn về iOS 15.

Chúc các bạn thành công !

 


THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock