Motrix – Trình quản lý download miễn phí cho Windows, Linux, macOS

Motrix giúp bạn quản lý tải file cơ bản tương tự IDM ngoài ra còn giúp bạn tải tập tin torrent trên Windows 10 và nhiều giao thức khác (HTTP, FTP, Magnet,…) không thua kém gì Internet Download Manager.

Nếu lựa chọn một chương trình tải file thì đầu tiên bạn sẽ nghĩ ngay tới Internet Download Manger (IDM). Tuy nhiên, IDM là phần mềm không cho dùng miễn phí nên bạn có thể nhiều lựa chọn khác thay thế như Free Download Manager, Orbit Downloader, EagleGet,… và Motrix.

Motrix là một phần mềm mã nguồn mở được cung cấp miễn phí có khả năng hỗ trợ tải tập tin trên nhiều giao thức, trong đó có Magnet và Torrent. Đây là điều mà IDM không có, bạn không phải cài đặt thêm uTorrent hay chương trình tải tương tự vào máy tính khi muốn tải tập tin torrent.

Motrix không có quảng cáo, giao diện đẹp và cách sử dụng đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải Motrix về tại đây hay liên kết bên dưới và cài đặt vào máy. Phần mềm hỗ trợ.

Bước 2: Mở Motrix, bạn bấm nút dấu cộng để thêm file muốn tải. Bạn có hai chọn lựa tải.

  • URL: Tải file theo link (dạng http, ftp, magnet,…). Bạn dán hay Motrix sẽ tự động dán link khi đã sao chép.
  • Torrent: Tải file torrent. Bạn dán link hay link sẽ tự nhập khi được sao chép sẵn trong clipboard hoặc kéo thả tập tin torrent.

Bên dưới, bạn đặt tên (nhớ thêm đuôi file), số luồng để tăng tốc download (Splits), vị trí lưu (Dir), và tùy chọn nâng cao như thay đổi nhân người dùng, cookie,… trong Advanced options.

Sau cùng, bấm Submit để download
Bước 3: Bạn theo dõi tiến trình tải file trên giao diện chính. Bạn có thể tạm dừng, tiếp tục tải từng file hay tất cả. Tải về thành công, bạn sẽ nhận thống của Motrix từ khay hệ thống.

Mặc định, bạn chỉ được tải tối đa 3 file cùng lúc nhưng có thể mở rộng thêm (lên đến 10). Bấm biểu tượng Preferences phía dưới góc phải > chọn số lượng tải cùng lúc tại Maximum active tasks. Thiết lập xong, bấm Save & Apply lưu lại thay đổi. Motrix sẽ tự động đóng sau mỗi lần lưu thiết lập.

Sử dụng Motrix, bạn có thể thêm tác vụ tải file từ biểu tượng chương trình này trong khay hệ thống.

Chúc các bạn thành công !

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận