Monster Mash làm hoạt hình 3D dễ dàng với công nghệ AI

Cách vẽ hình động 3D di chuyển ngay tức thì trong thời gian thực, cho bạn thỏa sức học tập và sáng tạo trên thế giới ảo.

Monster Mash cho phép mọi người có thể tiếp cận việc làm hoạt hình 3D dễ dàng. Đây là phần mềm demo miễn phí online cho ai tò mò dùng thử, giúp bạn dễ dàng tiếp cận mà không cần chuyên môn cao. Sau đây là hướng dẫn cách làm trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn vẽ hình chuyển động 3D online

Monster Mash từng được giới thiệu tại SIGGRAPH Asia 2020. Có phần mềm demo miễn phí online cho mọi người, đặc biệt dân nghiệp dư, thỏa sức sáng tạo hình 3D, từ cơ bản, tạo hoạt cảnh… hay là dựa trên nền kiến thức mặt phẳng 2D.

Bước 1. Bạn truy cập vào link bên dưới để vào trang Monster Mash.

Bước 2.Giao diện của phần mềm, ở bước Draw, bạn bắt đầu phác thảo bản vẽ của mình.

Bước 3. Ví dụ bạn muốn tạo một con voi 3D. Bước đầu tiên vẽ phần thân với hình khép kín (a). Tiếp tục vẽ thêm các chi thể chân voi (b) nhưng là những đường cong mở (Không khép kín) và các phần chi thể này có thể chồng lên nhau. Dùng chuột phải chỉ định chân nào đi trước, chân nào đi sau (c). Các bộ phận đối xứng như tai thì đơn giản là vẽ xong thì nhấn double vào nó (d). Kết quả là các phần riêng biệt được phác bằng hình dạng 2D.

Bước 4. Monster Mash sẽ tự động xác định vị trí chân phải được nối với phần thân (a) bằng cách tìm đoạn màu đỏ để khép kín hình vẽ cái chân. Tiếp theo thuật toán sẽ cắt mặt trước cơ thể theo chiều dọc như hình (b). Ở bước Inflate, hình vẽ được bơm căng thành dạng đường cong tròn (c) và kết quả 3D được tạo thành. Có thể các chi tiết giao nhau ở mặt phẳng 2D sẽ bị lỗi tạo hình 3D, nên bước tiếp theo phần mềm sẽ hiệu chỉnh.

Bước 5. Bước cuối cùng là Animate, tiếp tục tách lớp các phần chồng nhau. Phần mềm chạy phân tách lớp trước sau cho đúng và chỉnh hình. Thứ tự độ sâu do bạn chỉ định, bóng ở chân phía trước cơ thể thể hiện màu xanh lá, hình dạng ở phía sau chân màu vàng, phần dịch chuyển màu đỏ. Mọi thứ đều cố gắng để người dùng không chuyên có thể tạo được một 3D.

Bước 6. Giờ thì bạn có thể chọn các điểm để chuyển động con voi trên bề mặt bằng nhiều khung hình, tạo chuyển động mềm mại nhịp nhàng, trực quan. Có thể tạo chuyển động phức tạp nhiều chi tiết hơn tại một thời điểm, bằng cách di chuyển các điểm trên bề mặt 2D, khuyến khích mọi người sáng tạo.

Sau đây là các nhân vật hoạt hình được tạo trên Monster Mash, là sản phẩm của Google và các trường Đại học Prague, ETH Zürich, University Washington.

Chúc các bạn vui. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

 

Nguồn : thegioididong.com

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận