Microsoft phát hành bản Windows 10 Insider Preview Build 21364

Microsoft gần đây phát hành bản dựng Windows 10 Insider Preview Build 21364 cho người dùng kênh phát triển tham gia Insider Preview để mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến hệ thống chính.

Các tính năng mới chính do phiên bản này mang lại bao gồm sử dụng hệ thống con WSL để chạy các chương trình GUI của Linux, phân loại quy trình trình quản lý tác vụ và hạn chế sử dụng tài nguyên quy trình.

Bàn phím cảm ứng 50 trên tiếng Nhật

Bàn phím cảm ứng 50-on là kiểu bố trí bàn phím rất phổ biến ở Nhật Bản. Người dùng Nhật Bản có thể dễ dàng sử dụng bàn phím tiếng Nhật để nhập trực tiếp nội dung tương ứng.

Trong phiên bản xem trước phát triển này, Microsoft hỗ trợ bố cục bàn phím này cho hệ thống Windows 10 và người dùng có thể chuyển đổi bố cục này sau khi bật bàn phím cảm ứng.

Tuy nhiên, bàn phím cảm ứng mới hiện tại vẫn đang được thử nghiệm, do đó, có nhiều vấn đề đã biết, chẳng hạn như không thể chèn các khoảng cách có chiều rộng đầy đủ thông qua Shift và các ký tự bị cắt xén khi nhập một số ký tự nhất định.

Microsoft đang tích cực thử nghiệm bàn phím cảm ứng mới và tìm kiếm các vấn đề để khắc phục. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng bàn phím và gặp sự cố, vui lòng báo cáo cho Microsoft.

Những thay đổi và cải tiến

Dựa trên phản hồi của người dùng, Microsoft hiện sẽ giải thích chi tiết lý do tại sao người dùng cần đăng nhập lại vào tài khoản của mình khi thông báo “Chúng tôi cần sửa tài khoản của bạn (rất có thể mật khẩu của bạn đã thay đổi)” bật lên.

Trong trường hợp bình thường, hệ thống sẽ bật lên một thông báo như vậy sau khi người dùng đã thay đổi mật khẩu của tài khoản Microsoft. Tất nhiên, sẽ có những trường hợp khác mà bạn cần đăng nhập lại.

Bản cập nhật của Microsoft sẽ nêu chi tiết lý do khi thông báo bật lên để người dùng có thể biết được mục đích của nó. Tất nhiên, nó cũng có thể giảm bớt lo lắng của người dùng về các vấn đề bảo mật tài khoản.

Trong bản cập nhật này, Microsoft cũng đã điều chỉnh chế độ ban đêm. Khi người dùng nhấn vào nút chuyển chế độ ban đêm trong trung tâm thông báo, hệ thống sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ ban đêm.

Trước đây, khi người dùng nhấp vào, sẽ có một quá trình chuyển đổi trong vài giây, tức là từ từ chuyển từ độ sáng cao sang độ sáng thấp. Bây giờ, quá trình chuyển đổi độ sáng này đã bị Microsoft hủy bỏ.

Sửa lỗi

 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến một số máy in được gắn USB không còn hoạt động sau khi nâng cấp lên Bản dựng 21354 trở lên.
 • Màn hình giật gân nhận biết chủ đề hiện đã hiển thị trở lại trong bản dựng này.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố explorer.exe ảnh hưởng đến Người dùng nội bộ trong một vài bản dựng gần đây nhất.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến trang Giới thiệu trong Cài đặt đôi khi xuất hiện trống.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến một số ký tự bị hỏng trên Cài đặt trong bản dựng trước, chẳng hạn như trong văn bản “Những thư mục này sẽ không được lập chỉ mục” trên trang Tìm kiếm Windows.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến trạng thái Windows Update trong tiêu đề Cài đặt không chính xác.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó trang “Quản lý đĩa và khối lượng” trong Cài đặt hiển thị không chính xác HDD dưới dạng SSD.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó chkdsk đôi khi không tính toán chính xác thời gian đã trôi qua.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó một số văn bản trong hộp thoại UAC không hiển thị chính xác.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó các thay đổi gần đây đối với khoảng cách mặc định trong File Explorer, biểu tượng trên thanh địa chỉ hơi gần với một bên.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến nút Tài liệu Văn bản Mới trong dải băng của File Explorer không hoạt động.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó File Explorer không được ghim đột ngột đối với một số Người dùng nội bộ sau khi đặt lại hoặc cài đặt sạch PC của họ trong các bản dựng gần đây.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó biểu tượng pin trên thanh tác vụ trông giống như ở mức 90% trong khi thực tế ở mức 100% ở một số tỷ lệ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến độ tin cậy của Windows Hello trong các chuyến bay gần đây.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó Tường lửa của Windows bất ngờ gặp lỗi gần đây khi cập nhật các quy tắc hiện có thành Chặn.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó đôi khi sihost.exe sẽ gặp sự cố khi cố gắng sử dụng tùy chọn Chia sẻ khi nhấp chuột phải vào một ứng dụng trong Bắt đầu.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến độ tin cậy của Tìm kiếm đối với một số Người dùng nội bộ trong hai phiên bản gần đây nhất. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn tiếp tục gặp sự cố sau khi nâng cấp, vì đó có thể là một nguyên nhân cơ bản khác.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến việc một số Người dùng nội bộ nhìn thấy kiểm tra lỗi CRITICAL PROCESS DIED trong các bản dựng gần đây.
 • Gần đây, chúng tôi đã khắc phục một sự cố có thể dẫn đến đóng băng trong một số trò chơi nhất định khi hiển thị các lớp phủ khi bật HDR.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó một số hình ảnh dự kiến ​​sẽ không xuất hiện trong lịch sử khay nhớ tạm của bạn sau khi sao chép chúng từ một trang web bằng Microsoft Edge.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó các phần tử của cửa sổ ứng cử viên IME tiếng Nhật có thể bị cắt bớt khi sử dụng tỷ lệ văn bản là 200%.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó sau khi sử dụng cử chỉ trên phím cách của bàn phím cảm ứng để di chuyển con trỏ của bạn, trạng thái hiển thị của phím Shift và CTRL có thể trở nên không đồng bộ với trạng thái thực tế.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn các ứng dụng x64 trên ARM64 như Cyberlink PhotoDirector phát hiện sự hiện diện của các tệp phân phối lại C ++.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn chế độ chia đôi màn hình cho HDR tự động hoạt động.
 • Chúng tôi đã thêm hỗ trợ cho các phần mở rộng trình bao ngoài quá trình x64 trên ARM64.
 • Các phím tắt của ứng dụng 3D Viewer và Print 3D đã được chuyển trở lại vào Start.

Thông tin chi tiết truy cập : https://insider.windows.com/

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận