Microsoft Edge Performance Mode là gì?

Chế độ Hiệu suất của Microsoft Edge ra mắt trong kênh Canary giúp tối ưu hóa việc sử dụng CPU, RAM và pin.

Microsoft Edge là một bước tiến lớn của Microsoft so với những gì họ từng có với Internet Explorer. Mặc dù Internet Explorer được coi là chậm và không thực tế, nhưng Microsoft Edge lại ở vị trí tương tự như các trình duyệt như Google Chrome về mặt chức năng vào thời điểm đó.

Gần đây hơn, Microsoft Edge đã chuyển từ công cụ độc quyền của họ sang công cụ Chromium đã được thử nghiệm và thử nghiệm hỗ trợ Chrome và một số trình duyệt khác, và số lượng sử dụng đã tăng vọt kể từ đó, hiện là trình duyệt máy tính để bàn được sử dụng nhiều thứ hai, chỉ sau Chrome.

Nhưng các trình duyệt hiện đại có thể là “ổ” chứa tài nguyên và bạn có thể biết điều này nếu bạn đã từng kích hoạt Trình quản lý tác vụ và xem lượng CPU và RAM mà trình duyệt của bạn đang ngốn ngay bây giờ. Giờ đây, Microsoft Edge đang thêm một “chế độ hiệu suất” (Performance Mode) mới để giúp giảm thiểu điều này, như đã báo cáo trong các diễn đàn của Microsoft .

Tính năng Performance Mode của Microsoft Edge hiện đang được tung ra trên kênh cập nhật Canary và nó nhằm giúp bạn tối ưu hóa “tốc độ, bộ nhớ, CPU và mức sử dụng pin”. Mặc dù việc sử dụng CPU và RAM có thể không phải là vấn đề thực sự lớn trên máy tính để bàn, nhưng đó là vấn đề lớn hơn đối với laptop, vì việc tải nặng lên CPU và RAM có thể làm cho pin của bạn mau hết, và thậm chí có thể làm chai pin về lâu dài.

Với một số máy tính xách tay, đặc biệt là một số máy mỏng và nhẹ có cấu hình thấp, CPU và RAM có thể nhanh chóng bị quá tải do sử dụng trình duyệt cường độ cao. Performance Mode sẽ giúp giảm thiểu điều này.

Trong số những thay đổi, một trong những thay đổi đáng chú ý là tính năng Sleep tab sẽ bị khóa trong năm phút khi Performance Mode được bật. Các tab sẽ đóng băng, tiết kiệm tài nguyên khi chúng không được sử dụng. Tính năng này hiện đang được triển khai trên kênh Canary, cụ thể là phiên bản 91.0.856.0, vì vậy hãy đợi một thời gian cho đến khi Microsoft tung ra tính năng này trong bản chính thức.


 

Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận