Microsoft Edge hỗ trợ xem tệp Word, Excel, PowerPoint không cần extension

Microsoft Edge giờ đây có thể mở xem nội dung tài liệu Word, bảng tính Excel, trình chiếu PowerPoint ngay trong trình duyệt.

Đây là tính năng mới mà Microsoft Edge thêm vào gọi là Office Viewer, người dùng chỉ cần click vào liên kết trực tiếp của tập tin tài liệu trên web là có thể xem nội dung trong tab mới.

Office Viewer hiện tại chỉ có sẵn trên Edge 92.0.873.1 trở lên và hoạt động rất tốt. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hay không thấy tính năng hoạt động thì cần làm như sau.

– Mở Microsoft Edge.

– Bấm nút ba chấm > Settings > Downloads hoặc truy cập từ đường dẫn này edge://settings/downloads.

– Bạn bật Quickly view Office files on the web using Office Viewer.

Bây giờ, để mở xem file thì bấm vào liên kết trực tiếp của file. Nội dung sẽ mở trong tab mới. Bạn có thể vào đây để kiểm tra. Lưu ý là một số tiện ích mở rộng bắt file có thể ngăn chặn việc mở nội dung, bạn chỉ cần tắt chúng để khắc phục.

Thử nghiệm thì Office Viewer mở được hết các định dạng file của tài liệu Word (doc, docx), bảng tính Excel (xls, xlsx), trình chiếu Power Point (ppt, pptx). Giao diện xem có nhiều nút chức năng cho phép bạn lưu file vào OneDrive, tải xuống, in ra hay lưu thành PDF, lấy mã nhúng, chuyển ngữ,…

Lưu ý: Tính năng Office Viewer chỉ hỗ trợ xem tệp văn phòng Microsoft Office trực tiếp từ web cho nên bạn không thể xem file có sẵn thả từ máy tính.

Chúc thành công !


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận