Microsoft công bố trình duyệt Edge cho Linux và cách cài

Microsoft đã chính thức công bố trình duyệt Microsoft Edge dựa trên crom cho hệ điều hành Linux. (Các bản phân phối Ubuntu, Debian, Fedora và openSUSE.)

Microsoft công bố trình duyệt Edge cho Linux và cách cài

Tuy nhiên, bản phát hành này là bản dựng xem trước kênh Dev và người dùng mà bạn có thể gặp lỗi hoặc hành vi không mong muốn.

Với Microsoft Edge trên Linux, các nhà phát triển có thể xây dựng và thử nghiệm các ứng dụng trong một môi trường ưa thích và duy trì hành vi tương tự trên các nền tảng chính khác – macOS hoặc Windows.

Đối với các nhà nghiên cứu bảo mật, Microsoft cũng đang chấp nhận đệ trình cho  Chương trình Microsoft Edge Bounty  trên Linux.

Cài đặt Microsoft Edge trên Linux

Có hai cách để bắt đầu với Microsoft Edge trên Linux. Cách đơn giản nhất là tải xuống và cài đặt gói .deb hoặc .rpm trực tiếp từ trang  Microsoft Edge Insider  – điều này sẽ cấu hình hệ thống của bạn để nhận các bản cập nhật tự động trong tương lai.

Nếu muốn, bạn cũng có thể cài đặt Microsoft Edge từ  Kho phần mềm Linux của Microsoft  bằng cách sử dụng các công cụ quản lý gói tiêu chuẩn của bản phân phối của bạn, bằng cách làm theo hướng dẫn “Cài đặt dòng lệnh” trên trang Microsoft Edge Insider ( deb / rpm ).

Link tải Edge cho Linux :

Video hướng dẫn cài Edge for Linux

Những gì mong đợi từ bản xem trước

Với bản phát hành xem trước ban đầu, chúng tôi đang hướng tới việc cung cấp trải nghiệm đại diện cho các nhà phát triển muốn xây dựng và thử nghiệm các trang web và ứng dụng của họ trên Linux. Các tính năng của nền tảng web và công cụ dành cho nhà phát triển, bao gồm các hành vi kết xuất cốt lõi, tiện ích mở rộng, DevTools của trình duyệt và các tính năng tự động hóa thử nghiệm, nhìn chung phải hoạt động nhất quán với các nền tảng khác như macOS và Windows.

Một số tính năng và dịch vụ của người dùng cuối có thể chưa được bật đầy đủ. Đặc biệt, bản phát hành đầu tiên của chúng tôi chỉ hỗ trợ các tài khoản cục bộ và không hỗ trợ đăng nhập vào Microsoft Edge qua Tài khoản Microsoft hoặc tài khoản AAD hoặc các tính năng yêu cầu đăng nhập (chẳng hạn như đồng bộ hóa cài đặt, mục yêu thích, v.v.). Các tính năng này sẽ có sẵn trong bản xem trước trong tương lai.

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận