LibreOffice 7.3 cải thiện khả năng tương tác của Microsoft Office

LibreOffice 7.3 cải thiện khả năng tương tác của Microsoft Office

Các nhà phát triển của bộ Office mã nguồn mở LibreOffice đã phát hành LibreOffice 7.3 cho người dùng vào ngày 2 tháng 2 năm 2022. Phiên bản mới cải thiện khả năng tương tác với các tài liệu Microsoft Office.

LibreOffice 7.3 đã có sẵn để tải xuống. Bộ ứng dụng văn phòng có sẵn cho nền tảng Windows, Linux và Mac OS. Người dùng hiện tại có thể vào Help > Check for Updates để tải xuống và cài đặt phiên bản mới.

Trọng tâm phát triển mạnh mẽ của LibreOffice 7.3 là tăng cường khả năng tương tác với các file định dạng Microsoft Office. Bản phát hành mới có các cải tiến trong ba mục:

  • Cải thiện hiệu suất khi mở một số tệp Office nhất định trong LibreOffice.
  • Tăng cường tính năng Nhập và xuất filter.

LibreOffice là gì?

LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở do The Document Foundation phát triển. Đây là một phân nhánh từ OpenOffice.org năm 2010, phiên bản nguồn mở của StarOffice trước đó. Bộ LibreOffice bao gồm trình xử lý văn bản, ứng dụng bảng tính, ứng dụng tạo slide trình chiếu, sơ đồ và bản vẽ, ứng dụng làm việc với cơ sở dữ liệu và soạn thảo công thức toán học. Nó hỗ trợ 115 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Mục tiêu của các lập trình viên khi phát triển nó là tạo ra một bộ phần mềm văn phòng không phụ thuộc vào nhà cung cấp nào, có hỗ trợ ODF và không đòi hỏi phải có sự chuyển nhượng bản quyền nào. Tên phần mềm là một từ ghép giữa Libre, có nghĩa là tự do trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp, cùng với từ Office (văn phòng) của tiếng Anh.

LibreOffice sử dụng định dạng file OpenDocument (ODF) theo chuẩn ISO/IEC OpenDocument làm định dạng chính để lưu các tài liệu cho tất cả các ứng dụng của nó. LibreOffice cũng hỗ trợ các định dạng file của hầu hết các bộ văn phòng lớn khác, bao gồm Microsoft Office, thông qua nhiều bộ lọc nhập/xuất.

LibreOffice có sẵn cho nhiều nền tảng máy tính khác nhau, bao gồm Microsoft Windows, macOS, Linux, Android, iOS và Chromebook cũng như dưới dạng một bộ văn phòng trực tuyến LibreOffice Online. Nó là bộ ứng dụng văn phòng mặc định của hầu hết các bản phân phối Linux phổ biến. Đây là bộ phần mềm văn phòng tự do nguồn mở được phát triển tích cực nhất, với hoạt động phát triển gấp khoảng 50 lần Apache OpenOffice.

Dự án đã được công bố và bản beta được phát hành ngày 28 tháng 9 năm 2010. Từ tháng 1 năm 2011 (bản phát hành chính thức đầu tiên) và tháng 10/2011, LibreOffice đã được tải xuống khoảng 7,5 triệu lần. Dự án tuyên bố đạt 120 triệu lượt tải xuống từ tháng 5/2011 đến tháng 5/2015, không bao gồm các bản phân phối Linux, với 55 triệu trong số đó là từ tháng 5/2014 đến tháng 5/2015.

Lưu ý bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice trên Microsoft Store không phải “hàng chính hãng”

Nếu bạn không biết thì LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng tương tự như Microsoft Office. Mặc dù Microsoft Office và dịch vụ Office 365 hiện nay vẫn đang thống trị nhưng vẫn có không ít người thích sử dụng bộ công cụ thay thế LibreOffice hơn.

Tiền thân của bộ công cụ này là StarOffice, nhưng trải qua nhiều lần đổi tên vì nhiều lý do và giờ đây được biết đến bằng cái tên LibreOffice. Bộ ứng dụng văn phòng này được biết đến nhiều nhất với cái là OpenOffice, từng là “cứu cánh” của không ít công ty trong thời kỳ đầu nhà nước ta thắt chặt vấn đề vi phạm bản quyền.

LibreOffice nổi tiếng vì nó là phần mềm mã nguồn mở thay thế cho giải pháp sử dụng bộ Office của Microsoft. Không những vậy, bộ ứng dụng văn phòng này còn có với nhiều tính năng tương tự hay thậm chí tốt hơn so với những gì mà dịch vụ Office 365 mang lại. Thế nhưng lý do khiến LibreOffice được nhiều người sử dụng là vì nó hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế mà mới đây bộ ứng này bất ngờ xuất hiện trên chợ ứng dụng Windows 10 khiến không ít người dùng hoan hỉ.

Tuy nhiên, nếu là người dùng bộ công cụ này từ trước đến nay thì bạn khoan vội mừng. Vì phiên bản trên Microsoft Store này không phải là sản phẩm chính thức của đội ngũ phát triển LibreOffice là The Document Foundation. Thông tin trên Microsoft Store cho thấy bộ công cụ LibreOffice do công ty phân phối có tên là “.net” cung cấp chứ không phải The Document Foundation. Nhà phát triển chính thức của bộ công cụ này cũng xác nhận trên Twitter rằng đây không phải là sản phẩm chính thức từ họ.

Mặt khác, bộ công cụ này của .net cung cấp trên Microsoft Store có giá là 2,99USD, tuy nhiên nhà phân phối .net cho biết đây là mức giá dành cho những ai muốn góp tiền ủng hộ họ, còn nếu không thì người dùng vẫn có thể chọn phiên bản trial để tải về sử dụng miễn phí không giới hạn thời gian và vẫn đầy đủ mọi tính năng của bộ công cụ gốc.

Dù nói gì thì nói, bộ công cụ này trên Microsoft Store thật sự không phải là “hàng chính hãng, do vậy Trải Nghiệm Số lưu ý bạn không nên tải về phiên bản trên Microsoft Store. Thay vào đó, nếu muốn dùng thử hoặc cập nhật phiên bản mới thì bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ của ứng dụng tại đây hoàn toàn miễn phí, đồng thời cũng bảo đảm hơn.

 

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock