Iperius Backup Free – Sao lưu dữ liệu trên máy tính Windows cực nhanh

Trong bài viết này Blog Tin Học Đồng Tháp sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bản sao lưu dữ liệu với phần mềm Iperius Backup Free.

Sao lưu dữ liệu, nhất là khi máy tính của bạn có chứa dữ liệu quan trọng thì luôn là điều cần thiết. Nếu bây giờ việc sao lưu thường là mã hóa và sao lưu lên dịch vụ đám mây. Nhưng phương pháp truyền thống sao lưu từ phần mềm như Norton Ghost thì vẫn hữu dụng.

Nếu Norton Ghost mang đến một công cụ sao lưu/phục hồi mạnh mẽ thì Iperius Backup Free cũng có thể như vậy. Phần mềm này cho phép bạn sao lưu bất kỳ dữ liệu trên máy tính (bao gồm tập tin, thư mục, ảnh đĩa, file ẩn, file hệ thống), trên FTP và cơ sở dữ liệu SQL, Oracle, MySQL, PostreSQL. Và file sao lưu, bạn có thể giữ nó trên máy tính hay mang đi và truy cập từ bất cứ đâu thông qua Google Drive, OneDrive, Dropbox,…

Iperius Backup Free là phần mềm không mới mẻ gì nhưng nếu bạn muốn sử dụng để tạo bản sao lưu và phục hồi dữ liệu trên máy tính thì làm như sau.

Bước 1: Bạn vào đây hoặc vào đây để tải Iperius Backup Free. Tương thích Windows XP trở lên.

Bước 2: Bạn cài đặt Iperius Backup Free bình thường vào máy tính. Trước khi cài đặt, Iperius Backup Free sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ sử dụng, khá tiếc là chưa có tiếng Việt.

Bước 3: Khi giao diện Iperius Backup Free hiện ra với thẻ Home, bạn bấm Create new back hoặc bấm biểu tượng cái thùng có dấu cộng để tạo một bản sao lưu mới.

Quá trình tạo sẽ trải qua 5 giai đoạn.

– Items: Bạn chọn dữ liệu muốn sao lưu. Thí dụ: Mình muốn sao lưu một file nhạc thì bấm Add file > Select > chọn file nhạc > Open > OK. Chọn xong thì bấm Next.

 

Lưu ý là phiên bản miễn phí sẽ giới hạn nguồn bạn chọn dữ liệu và bạn chỉ có thể chọn tập tin và thư mục file.

– Destinations: Bạn chọn nơi file sao lưu được phục hồi vào rồi bấm Next.

– Scheduling: Nếu bạn muốn Iperius Backup Free sao lưu theo thời gian nào đó thì tích chọn Run backup automatically using the following scheduling rồi thiết lập thời gian thực hiện.

– Options: Bạn có thể gửi email thông báo về bản sao lưu đến ai đó nếu mình đang thực hiện giùm.

– Summary: Bạn có thể đặt lại tên cho fiel sao lưu trước khi bấm OK.

Khi file sao lưu được tạo ra, nó sẽ nằm trên thẻ Home và có định dạng *.ibj. Bạn có thể chỉnh sửa, xóa đi, đổi tên, trích xuất… từ menu chuột phải. Vì file sao lưu nằm trên Iperius Backup Free nên bạn trích xuất nó ra để sao lưu trên thiết bị khác hay chia sẻ. Bấm chuột phải lên file > chọn Export > đặt tên và chọn nơi lưu > Save.

Bước 4: Để phục hồi file sao lưu thì bấm vào thẻ Restore nhưng tiếc là nó chỉ dành cho phiên bản đầy đủ (trả phí).

Ở đây, mình chọn phục hồi từ máy tính thì bạn có hai cách sau.

– Cách 1: Nếu bạn đã sao lưu trên Iperius Backup Free thì bấm chuột phải lên file đó > chọn Run backup > Yes. Khi file phục hồi thành công (Backup completed successfully) thì bạn mở thư mục lưu của file đã chọn trong bước 3 để kiểm tra.

– Cách 2: Nếu bạn có file sao lưu trong USB, được chia sẻ,… thì bấm chuột phải lên vùng trống thẻ Home > chọn Import backup job > chọn file sao lưu (*.ibj). Sau đó, bạn thực hiện phục hồi như cách trên ho85c bấm chuột phải lên biểu tượng Iperius Backup Free trong khay hệ thống > chọn Run Backup > bấm vào file muốn phục hồi.

Chúc các bạn thành công !

 

Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận