Imagine – Tiện ích mã nguồn mở giúp nén hình ảnh cho Windows và Linux

Nếu bạn chụp hàng trăm bức ảnh hoặc ảnh chụp màn hình và lưu chúng vào ổ cứng của máy tính, thì sớm muộn gì nó cũng sẽ đầy. Để tránh điều này, bạn có thể lưu hình ảnh vào dịch vụ đám mây, di chuyển nó sang thiết bị lưu trữ bên ngoài hoặc chỉ cần xóa những hình ảnh bạn không cần nữa.

Đôi khi bạn có thể muốn giữ một loạt ảnh vì chúng không thể thay thế được, nhưng kích thước tệp của chúng có thể rất lớn, đặc biệt nếu chúng ở độ phân giải rất cao. Imagine sẽ giúp bạn khôi phục một số không gian đĩa bằng cách nén hình ảnh của bạn.

Imagine có giao diện đơn giản sẽ giúp bạn nén các file ảnh để tiết kiện không gian lưu trữ.

Nhấp vào nút Thêm hoặc kéo và thả một số hình ảnh vào giao diện của chương trình, nó hỗ trợ hình ảnh JPG, PNG và JPEG. Mặc dù nút thêm cho phép bạn chọn nhiều ảnh cùng lúc, nhưng nó không tải toàn bộ thư mục. Nhưng kéo và thả một thư mục sẽ thêm nội dung, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng nó để xử lý ảnh hàng loạt.

Chương trình không hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tất cả những gì nó làm là nén hình ảnh xuống chất lượng thấp hơn một chút để giảm kích thước tệp.

Điều chỉnh chất lượng bằng cách kéo thanh trượt bên dưới mỗi hình ảnh. Điều này cho phép bạn đặt chất lượng cho các định dạng JPG và WebP. Đối với PNG, bạn có thể đặt chất lượng màu. Số bên cạnh thanh trượt cho biết giá trị đã chọn. Chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi hình ảnh bằng cách nhấp vào tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái.

Nhấp vào chấm màu xanh lá cây bên cạnh một hình ảnh và chương trình sẽ tải nó trong trình xem ảnh tích hợp sẵn của nó. Điều này cung cấp cho bạn bản xem trước lớn hơn của hình ảnh, có một số điều khiển thu phóng, thanh trượt màu / chất lượng. Các nút trước và sau rất hữu ích, để biết hình ảnh sẽ trông như thế nào, khi quá trình nén hoàn tất. Bạn có thể thay đổi màu nền của trình xem trước, điều này không ảnh hưởng đến hình ảnh.

Có một số cách để lưu ảnh đã nén. Sử dụng nút mũi tên phía trên ảnh để lưu nội dung riêng lẻ. Hoặc, để có cách tiếp cận thuận tiện hơn, hãy nhấp vào nút Lưu trên thanh công cụ. Bạn có tùy chọn lưu hình ảnh dưới dạng tệp mới hoặc ghi đè trực tiếp lên ảnh cũ hơn. Tôi khuyên bạn nên tạo một hình ảnh mới, đề phòng nếu đầu ra không đủ tốt, bạn có thể sử dụng hình ảnh gốc làm dự phòng.

 

Nút ở góc trên cùng bên phải của Giao diện người dùng của Imagine mở ra một phương thức với ba thanh trượt, đây là các cài đặt chất lượng toàn cầu cho hình ảnh JPG, WebP và PNG. Điều này rất hữu ích để xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Imagine – Tiện ích mã nguồn mở, có sẵn cho máy tính Windows, macOS và Linux. Có một phiên bản di động quá. Tùy thuộc vào bạn để quyết định những gì bạn muốn, chất lượng hình ảnh hoặc số lượng. Chương trình không có cách nào để chọn định dạng cho tất cả các hình ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột, vì vậy bạn sẽ cần phải đặt nó theo cách thủ công.

 

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận