i-Speed – Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet của Việt Nam

Việt Nam ra công cụ đo tốc độ mạng i-Speed, trong tương lai sẽ thay thế ứng dụng Speedtest quen thuộc.

i-Speed – Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet của Việt Nam

Thông thường chúng ta thường đo tốc độ mạng bằng việc tải ứng dụng quen thuộc Speedtest. Nhưng trong thời gian tới người dùng sẽ được trải nghiệm một ứng dụng khác hoàn toàn mới. Mình đã đọc được thông tin trên Zingnews và chia sẻ tới các bạn.

Sáng 2/4, Cục Viễn Thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố i-Speed, ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép đo tốc độ Internet

Theo chia sẻ của đại diện VNNIC, mục tiêu của các công cụ kiểm tra tốc độ Internet Việt Nam là hướng tới thay thế hoàn toàn các hệ thống đo tốc độ nước ngoài cho cả người dùng lẫn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Ứng dụng i-Speed có giao diện đơn giản, cho biết cả tốc độ và độ trễ của mạng đang kiểm tra. (Nguồn: Zingnews)

“Hiện nay, người dùng Việt Nam vẫn phải dùng ứng dụng nước ngoài để kiểm tra tốc độ Internet, qua đó đóng góp dữ liệu cho các công ty nước ngoài. Theo số liệu của chúng tôi, số lượng đo kiểm qua ứng dụng Speedtest của Ookla là 750.000 mẫu đo trong một quý. Hệ thống của VNNIC từ khi ra mắt đến nay đạt khoảng 200.000 mẫu đo/quý.

Có càng nhiều mẫu đo, kết quả sẽ càng chính xác. Mục tiêu của chúng tôi là đạt mức tối thiểu 1 triệu mẫu đo/quý, qua đó có thể thay thế hoàn toàn hệ thống nước ngoài”, ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC chia sẻ.

Đại diện VNNIC cho biết ứng dụng i-Speed sẽ có trên cả iOS và Android. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt thì app vẫn chưa được đưa lên kho ứng dụng Play Store.

Thử nghiệm nhanh tại sự kiện, kết quả tốc độ của cùng một mạng trên i-Speed và Speedtest có sự chênh lệch khá lớn. Theo giải thích của ông Nguyễn Hồng Thắng, tốc độ tại một thời điểm đo kiểm có sự ảnh hưởng rất lớn do điểm đo mà ứng dụng lựa chọn. VNNIC cũng hướng tới ngày càng có nhiều điểm đo, thu thập dữ liệu từ phía cơ quan quản lý để có kết quả chính xác hơn.

Tốc độ đo giữa i-Speed và Speedtest có sự chênh lệch lớn. (Nguồn: Zingnews)

Ngoài ứng dụng độc lập, VNNIC cũng cung cấp API để các nhà phát triển có thể tích hợp tính năng đo tốc độ mạng vào ứng dụng của mình.

VNNIC đã phối hợp với Cục Viễn thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam để triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc. Theo đại diện một số nhà mạng, số lượng máy chủ kết nối với hệ thống cần tăng lên để có được kết quả chính xác hơn.

Mục tiêu của Cục Viễn thông trong năm nay là tăng số lượng điểm đo lên 50 trong năm nay, và có thể sẽ công bố tốc độ kết nối Internet từng tỉnh qua công cụ i-Speed.

Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

i-Speed có giao diện dễ dùng với màu tím chủ đạo, cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ và đánh giá chất lượng kết nối Internet trong ứng dụng.

Hiện tại i-Speed mới chỉ có mặt trên iOS nhưng sẽ được phát hành cho Android trong tương lai.

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận