Hướng dẫn quét virus cho file APK để đảm bảo an toàn trước khi cài đặt

Đối với người dùng Android, khi có nhu cầu cài đặt một ứng dụng nào đó không có sẵn trên Google Play Store hoặc không khả dụng tại khu vực mà mình đang sinh sống, cách đơn giản nhất là download file APK về máy và cài đặt. Cũng giống như file .exe trên hệ điều hành Windows, file APK được sử dụng để cài đặt phần mềm trên các hệ thống Android.

Tuy nhiên, do các file APK đôi khi có thể xuất phát từ những nguồn trôi nổi, không xác định trên internet (và tất nhiên không được kiểm duyệt gắt gao như trên Play Store), nguy cơ chúng bị đính kèm virus, mã độc nhằm gây hại trên thiết bị của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì lý do đó, việc quét virus file APK trước khi cài đặt nó trên hệ thống là điều nên làm, và dưới đây là một vài ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Metadefender

Metadefender cho phép bạn upload một file APK để file đó có thể được quét bởi nhiều công cụ antivirus khác nhau. Đối với các file APK ở dạng tệp nén, chúng sẽ được trích xuất tự động để thực hiện quy trình quét trên từng tệp riêng lẻ bên trong.

Tuy nhiên, quá trình quét toàn bộ tệp APK chưa được trích xuất cũng sẽ được thực hiện. Người dùng chỉ cần kéo và thả các tệp của mình vào công cụ quét, và một báo cáo sẽ được tổng hợp chỉ sau vài giây.

Bạn có thể truy cập dịch vụ Metadefender trên PC, và đồng thời cũng có thể quét tệp trực tiếp từ điện thoại Android của mình. Mặc dù không có ứng dụng Metadefender dành riêng cho thiết bị di động, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này thông qua trình duyệt trên thiết bị di động của mình.

Đặc biệt, không chỉ file APK, Metadefender có thể được sử dụng để quét địa chỉ IP, URL, tệp và hơn thế nữa.

2. VirusTotal

VirusTotal là một giải pháp tuyệt vời khác mà bạn có thể trải nghiệm. Công cụ này có khả năng phân tích toàn diện file APK và giúp phát hiện gần như tất cả các loại virus cũng như phần mềm độc hại phổ biến trên internet hiện nay.

VirusTotal rất dễ sử dụng: Bạn chỉ cần tải upload các tệp của mình và đảm bảo rằng chúng không có lỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép-dán URL trong VirusTotal, hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm để kiểm tra địa chỉ IP, miền hoặc băm tệp.

Một lợi thế của VirusTotal so với Metadefender là công cụ này có phiên bản ứng dụng chuyên biệt dành cho thiết bị di động, có thể được tải xuống miễn phí từ Google Play Store.

The app was not found in the store. 🙁

Truy cập Virustotal.com để bắt đầu quét file APK bạn nghi ngờ nhé.

Chúc các bạn thành công !

 


Nguồn: quantrimang.com

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

40 thoughts on “Hướng dẫn quét virus cho file APK để đảm bảo an toàn trước khi cài đặt”

Để lại bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo !!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.