Hướng dẫn kích hoạt Task Manager riêng cho game thủ trên Windows 10

Sau nhiều ngày úp mở, Microsoft đã chính thức tung ra công cụ mới cho phép bạn giải phóng tài nguyên máy tính khi đang chơi game. Bằng cách sử dụng Game Bar của Xbox trên Windows 10, bạn có thể tắt các ứng dụng nền ngay khi đang chơi game để tăng tốc game.

Giống như Task Manager nhưng dành riêng cho game thủ, công cụ mới của Microsoft tỏ ra rất hữu ích với những người đam mê game.

Cách kích hoạt công cụ Task Manager riêng cho game thủ trên Windows 10

Task Manager dành cho game thủ hiện đã được Microsoft tung ra qua Microsoft Store và bạn có thể kích hoạt bằng cách thực hiện các bước sau:

  • Mở Microsoft Store
  • Trong Microsoft Store, tìm kiếm “Xbox Game Bar
  • Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn tìm và chọn Xbox Game Bar
  • Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn nút cài đặt hoặc cập nhật để tải về Xbox Game Bar phiên bản mới nhất.

Sau khi cập nhật xong, Xbox Game Bar sẽ cho phép bạn theo dõi và kiểm soát các mức tiêu thụ tài nguyên của các ứng dụng đang chạy. Tiện ích Resources mới sẽ giúp bạn xác định, tắt và quản lý các ứng dụng ngốn nhiều tài nguyên nhằm đảm bảo trải nghiệm game mượt mà nhất có thể. Để mở Xbox Game Bar, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Trong tiện ích Resources, mức tiêu thụ CPU, GPU, RAM và ổ cứng của từng ứng dụng sẽ được liệt kê. Khi muốn tắt ứng dụng nào bạn chỉ cần nhấn vào nút X ở bên cạnh.

Nếu một tác vụ sử dụng quá nhiều tài nguyên và gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trò chơi, bạn có thể nhấp vào dấu X bên cạnh để buộc dừng nó.

Nhìn chung, tiện ích Resources mới này là một công cụ hỗ trợ quản lý hệ thống tuyệt vời cho người dùng Windows, đặc biệt là đối với các game thủ. Nhờ có tiện ích này, bạn sẽ không còn phải rời khỏi giao diện trò chơi để truy cập vào danh sách các quy trình đang chạy và điều chỉnh hiệu suất hệ thống như trước nữa. Sự đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm thời gian là điều không cần phải bàn thêm ở đây.

Như đã nói, Microsoft đang phát hành tiện ích này theo từng khu vực trên toàn thế giới, vì vậy có thể mất vài ngày nữa trước khi bạn có thể thấy nó xuất hiện trên hệ thống Windows 10 của mình

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận