Hướng dẫn cách thay đổi loại tài khoản trong Windows 10

Windows cho phép bạn thay đổi loại tài khoản của bất kỳ người dùng nào để mở rộng hoặc hạn chế quyền. Đây là cách thực hiện trên máy tính windows 10.

Windows 10 có hai loại tài khoản người dùng chính. tức là, loại tài khoản Administrator account ( Quản trị viên) và loại tài khoản Standard account ( Chuẩn ). Tài khoản người dùng đầu tiên bạn tạo trong Windows 10 được đặt thành loại tài khoản Quản trị viên. Mọi tài khoản tiếp theo mà bạn tạo từ tài khoản quản trị viên đều được đặt thành loại tài khoản Chuẩn. Như bạn có thể biết từ chính tên loại tài khoản, tài khoản quản trị viên cung cấp cho bạn các đặc quyền và quyền lớn để quản lý và sửa đổi Windows.

Ví dụ: để truy cập các tệp hệ thống cụ thể hoặc cài đặt / gỡ cài đặt phần mềm nhất định, bạn cần có đặc quyền của quản trị viên. Mặt khác, tài khoản người dùng Chuẩn bị hạn chế về những gì nó có thể làm. Do đó, Windows hạn chế người dùng Tiêu chuẩn thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với hệ điều hành.

Nói chung, hầu hết người dùng không bao giờ cần phải lo lắng về việc thay đổi loại tài khoản người dùng. Tuy nhiên, có thể có những tình huống mà bạn cần thăng hạng người dùng đáng tin cậy lên quản trị viên hoặc hạn chế người dùng quản trị viên. Trong những trường hợp đó, bạn có thể  thay đổi loại tài khoản người dùng  từ tiêu chuẩn thành quản trị viên hoặc quản trị viên thành tiêu chuẩn.

Điều tốt là Windows giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các loại tài khoản. Hướng dẫn cách thực hiện đơn giản này chỉ cho bạn các bước để thay đổi loại tài khoản trong Windows 10.

Lưu ý quan trọng:  Để thay đổi loại tài khoản người dùng, bạn cần phải là quản trị viên. Hơn nữa, bạn không nên đăng nhập vào cùng một tài khoản người dùng mà bạn đang cố gắng thay đổi loại tài khoản người dùng.

Các bước thay đổi loại tài khoản trong Windows 10

Cho dù bạn muốn thay đổi loại tài khoản từ quản trị viên thành tiêu chuẩn hoặc tiêu chuẩn hoặc quản trị viên, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở ứng dụng Settings.
  2. Nhấp vào “Accounts“.
  3. Chọn “Family & other users” trên thanh bên.
  4. Nhấp vào “User account” trên bảng điều khiển chính.
  5. Nhấn nút “Change account type“.
  6. Chọn “Account type” từ menu thả xuống.
  7. Nhấp vào “Ok.”
  8. Đóng ứng dụng Cài đặt.
  9. Khởi động lại Windows 10.

Mở ứng dụng Settings truy cập Accounts

Chọn “Family & other users” trên thanh bên

Nhấp vào “User account” trên bảng điều khiển chính Nhấn nút “Change account type

Chọn “Account type” từ menu thả xuống chọn loại tài khoản cần đổi

Sau khi chọn loại tài khoản, hãy nhấp vào nút “Ok” để lưu các thay đổi.

Cuối cùng, đóng ứng dụng Cài đặt và khởi động lại Windows 10. Sau khi khởi động lại, thay đổi loại tài khoản được áp dụng cho tài khoản người dùng mục tiêu.

Nếu bạn không thể thấy các tài khoản người dùng khác hoặc nút thay đổi loại tài khoản, có thể bạn không có đặc quyền quản trị hoặc bạn đang sử dụng cùng một tài khoản người dùng mà bạn đang cố gắng thay đổi.

Chúc các bạn thành công !

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận