grepWin công cụ tìm kiếm các tệp và nội dung trong tài liệu

grepWin là một công cụ mã nguồn mở tìm kiếm các tệp và tài liệu bên trong bằng cách sử dụng regex. Chương trình công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn ưa thích của bạn là gì? Câu trả lời có thể là Everything , bởi Void Tools. Tôi đồng ý với bạn, nó là một ứng dụng tuyệt vời.

GrepWin là một chương trình mã nguồn mở chuyên tìm kiếm văn bản trong tài liệu; nó hỗ trợ các bộ lọc biểu thức chính quy nâng cao và bạn có thể muốn dùng thử cho mục đích đó.

Giao diện của chương trình không phải là thân thiện với người dùng nhất, nhưng đó có lẽ là một ấn tượng gây ra bởi các tùy chọn khác nhau trên màn hình.

Chọn thư mục mà bạn muốn tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút ba chấm ở trên cùng. Nhập truy vấn của bạn vào hộp có nhãn “Tìm kiếm”. Để có cách tiếp cận nâng cao hơn, bạn có thể chọn chế độ tìm kiếm Regex. GrepWin thậm chí còn có tùy chọn regex kiểm tra để kiểm tra xem biểu thức chính quy của bạn có hoạt động hay không. Nhấn F1 để xem tệp trợ giúp, nó có danh sách tất cả các cú pháp regex được hỗ trợ.

Nhấn phím enter hoặc nhấp vào nút tìm kiếm để thực hiện truy vấn và grepWin sẽ liệt kê các kết quả trên ngăn ở dưới cùng. Thông tin được chia thành nhiều cột khác nhau, chẳng hạn như tên tệp, kích thước, đường dẫn, phần mở rộng, mã hóa và ngày sửa đổi. Nhấp đúp vào tệp để mở tệp đó trong ứng dụng mặc định, ví dụ: tệp TXT trong Notepad, tệp âm thanh trong trình phát nhạc của bạn, v.v. Nhấp chuột phải vào kết quả để truy cập trình đơn trình bao Explorer.

GrepWin có thể liệt kê rất nhiều tệp và nếu bạn gặp khó khăn khi tìm tệp mình muốn, tôi khuyên bạn nên sử dụng cài đặt Tìm kiếm giới hạn để hạn chế quy trình theo kích thước tệp, ngày tháng, tệp ẩn, hệ thống hoặc tệp nhị phân, vô hiệu hóa tìm kiếm đệ quy (thư mục con ). Điều này cũng rút ngắn thời gian hoàn thành tìm kiếm trong một khoảng thời gian đáng kể.

Bạn có thể đưa vào danh sách đen các thư mục cụ thể khỏi các tìm kiếm bằng cách sử dụng hộp loại trừ dirs, cú pháp là ^ (FOLDERNAME) $. Để bao gồm các loại tệp, hãy sử dụng các ký tự đại diện như * .TXT và để loại trừ các loại, hãy thêm dấu – trước nó. Bạn có thể thêm | để tách nhiều mục. Nói về biểu thức chính quy, bạn có thể thêm những biểu thức bạn sử dụng vào cài đặt trước, điều này sẽ giúp bạn thêm chúng nhanh chóng vào lần sau. Đừng cảm thấy sợ hãi bởi những tùy chọn này, bạn không cần phải biết các lệnh regex để sử dụng chương trình cho các tìm kiếm đơn giản, mặc dù làm như vậy bạn sẽ bỏ lỡ một số bộ lọc mạnh nhất của nó.

Chuyển đổi giữa chế độ tìm kiếm Tệp và công cụ tìm Nội dung bằng cách chuyển đổi tùy chọn ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ. Điều này thay đổi các cột trong ngăn kết quả tìm kiếm, để hiển thị thông tin có liên quan. Chế độ Tệp liệt kê tên, đường dẫn của tài liệu có chứa cụm từ tìm kiếm.

Chế độ nội dung của GrepWin có thể tìm kiếm bên trong tài liệu và liệt kê mọi trường hợp cụm từ được tìm thấy trong mỗi tài liệu cùng với tên dòng và bản xem trước của văn bản. Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường, có thể hữu ích nếu có nhiều kết quả trùng khớp và bạn muốn lọc chúng dựa trên trường hợp. Ứng dụng có thể được sử dụng để thay thế trực tiếp nội dung trong tài liệu, để sử dụng tùy chọn này, hãy nhập các từ vào hộp thay thế bằng và nhấp vào nút Thay thế. Bạn có thể muốn bật tùy chọn tạo tệp sao lưu trước khi sử dụng chức năng thay thế.

Nút Tìm kiếm trong grepWin có một vài tùy chọn bổ sung bao gồm tra cứu ngược, tức là tìm các tệp không khớp với truy vấn đã nhập. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chạy tìm kiếm trong các kết quả được tìm thấy.

GrepWin có sẵn cho máy tính 32 bit và 64 bit và có các phiên bản di động. Nếu đang sử dụng phiên bản trình cài đặt, bạn có thể truy cập chương trình từ menu ngữ cảnh của Windows Explorer.

DnGrep là một phần mềm tương tự, trên thực tế nó gần giống với grepWin. Tôi không chắc liệu một trong số chúng có phải là ngã ba của chiếc còn lại hay không.

Tải về công cụ grepWin

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận