Google cắt các trình duyệt dựa trên Chromium khác khỏi dịch vụ Sync của mình

Google Sync sẽ ngừng hoạt động trên các trình duyệt khác ngoại trừ Chrome kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Google cho biết họ đã bắt được các trình duyệt dựa trên Chromium khác đang cưu mang cơ sở hạ tầng của mình và lạm dụng dịch vụ Chrome Sync để lưu trữ dữ liệu, dấu trang và lịch sử duyệt web của người dùng trên máy chủ của Google mà không được chấp thuận.

Phát hiện này được thực hiện trong “một cuộc kiểm tra gần đây”, Google cho biết hôm nay trong một  tuyên bố ngắn .

Để ngăn chặn sự lạm dụng trong tương lai, Google cho biết họ có kế hoạch giới hạn một số API Chrome (tính năng) mà nó bao gồm bên trong Chromium kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2021, khiến chúng không khả dụng cho bất kỳ trình duyệt nào khác được phát triển trên cơ sở mã nguồn mở Chromium.

Điều này không chỉ ảnh hưởng Chrome Sync mà còn các tính năng khác như API Spelling Chrome, Danh bạ API, Chrome Dịch Element, và  nhiều hơn nữa .

Tất cả các API này đều được triển khai bên trong  mã nguồn Chromium , khung mã nguồn mở nằm ở cơ sở của trình duyệt Chrome và nguồn mở của Google nhiều năm trước.

Trong các trường hợp bình thường, các công ty khác xây dựng trình duyệt dựa trên mã Chromium thường xóa các API này và xây dựng các hệ thống tương tự của riêng họ mà họ có thể kiểm soát.

Sự lạm dụng gần đây mà Google phát hiện bắt nguồn từ sự cố trong đó “một số trình duyệt dựa trên Chromium của bên thứ ba” đã thêm khóa API vào các tính năng cụ thể của Chrome này và tích hợp chúng bên trong các sản phẩm trình duyệt ngoại vi của họ.

Điều này dẫn đến việc các công ty này lạm dụng máy chủ của Google để lưu trữ dữ liệu của riêng họ, giúp giảm chi phí phát triển của Google một cách hiệu quả.

Google đã cho các công ty này hai tháng để xóa các API và tính năng dành riêng cho Chrome này khỏi mã của họ và triển khai mã của họ trước khi quyền truy cập của họ bị cắt.

Nhà sản xuất trình duyệt đã không nêu tên các trình duyệt dựa trên Chromium đã lạm dụng hệ thống của mình và danh sách các trình duyệt dựa trên Chromium cũng quá dài để có thể đưa ra một phỏng đoán có tính giáo dục, từ những tên tuổi lớn như Microsoft Edge, Opera và Brave đến những nỗ lực nhỏ hơn như Blisk, Colibri và Torch.

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận