FancyWM – Tự điều chỉnh kích thước cửa sổ trên Windows 10

FancyWM là trình quản lý cửa sổ khá thú vị cho Windows 10. FancyWM có khả năng sắp xếp gọn gàng các cửa sổ của bạn thành một bố cục giống như lưới cùng hiệu ứng động. Chúng tự điều chỉnh kích thước khi bạn mở ứng dụng mới hay thông qua phím tắt.

Chẳng hạn:

  • Phím H: Sắp xếp các cửa sổ cạnh nhau.
  • Phím V: Sắp xếp các cửa sổ theo chiều dọc.
  • Phím S: Chồng các cửa sổ lên nhau.

(Các phím này có thể thay đổi và chỉ hoạt động sau khi kích hoạt phím Shift + Win)

FancyWM là ứng dụng UWP dành cho Windows 10, có giá 2,19$ (50 ngàn VND). Hiện tại đang cho cài đặt miễn phí đến hết 25/4/2021, bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới để cài đặt.

FancyWM - Dynamic Tiling Window Manager
FancyWM - Dynamic Tiling Window Manager
Developer: ‪Veselin Karaganev‬
Price: Kostenlos+

Khởi chạy FancyWM, ứng dụng sẽ nằm ẩn trong khay hệ thống. Bây giờ, bạn thử mở các ứng dụng mới hay cửa sổ ứng dụng đã mở (không full screen) sẽ thấy chúng được điều chỉnh kích thước theo chiều dọc. Nếu cửa sổ nào không điều chỉnh được thì FancyWM sẽ cho nằm nổi trên màn hình.

FancyWM có hỗ trợ bảng phím tắt, bạn bấm tổ hợp phím Shift + Win (có thể đổi) để xem. Và sau đó, bạn bấm thêm phím sắp xếp khác trong bảng.

Chẳng hạn, mình bấm phím F sau Shift + Win thì cửa sổ ứng dụng thứ ba sẽ nổi lên màn hình. Các phím tắt này bạn có thể thay đổi trong Settings (bấm chuột phải biểu tượng ứng dụng FancyWM trong khay hệ thống) > Keybindings.

Lưu ý: FancyWM tự cho khởi chạy cùng Windows, bạn vào General trong Settings của ứng dụng > bỏ chọn Run automatically at system startup hoặc mở Task Manager > Startup để thực hiện.

Chúc thành công !

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận