ExplorerPatcher – Sử dụng lại thanh tác vụ Windows 10 trên Windows 11

Ứng dụng mã nguồn mở ExplorerPatcher sẽ giúp bạn quay về kiểu thanh tác vụ Windows cũ và hỗ trợ nhiều điều thú vị khác nữa.

Windows 11 là sự lột xác về giao diện so với Windows 10, nó trở nên tinh tế và hiện đại hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay về giao diện cũ, chẳng hạn thanh tác vụ thì ExplorerPatcher có thể giúp.

Đây là một ứng dụng mã nguồn mở có thể thay đổi nhiều thành phần hệ thống như thanh tác, trình đơn Start, màn hình Alt + Tab, File Explorer, khay hệ thống,… Ứng dụng dễ sử dụng, bạn chỉ cần bấm chọn là thay đổi ngay.

Đầu tiên, bạn vào đây > chọn phiên bản mới nhất > bấm Assets > bấm ep_setup.exe để tải xuống. Hoặc bạn tải theo liên kết kết trực tiếp này. Sau đó, thì bấm đúp tệp đó để cài đặt.

Khi bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ mở Quick Settings.

Bây giờ, bạn khởi động ExplorerPatcher bằng cách bấm Properties (ExplorerPatcher) trong trình đơn Start. Quá trình thay đổi bắt đầu, ứng dụng sẽ chuyển đổi thanh tác vụ sang kiểu Windows 10. Hiển thị rõ nhất là nút Start và các biểu tượng liên quan khác, ngoài ra thì biểu tượng các ứng dụng đang mở trên thanh tác vụ cũng được hiển thị như thời Windows XP.

Nếu muốn chuyển đổi trở về thanh tác vụ Windows 11 thì mở Taskbar > Taskbar style > chọn Windows 11 (default). Để thanh đổi thành phần giao diện khác thì bạn lần lượt bấm vào mục tương ứng.

Ở đây, người viết muốn trình đơn Start luôn hiển thị danh sách ứng dụng chứ không phải ứng dụng được ghim hay đề xuất thì mở Start menu > bấm Open Start in All apps by default.

https://cdn.ilovefreesoftware.com/wp-content/uploads/2022/03/How-to-Open-Start-Menu-to-All-Apps-List-by-Default-in-Windows-11.mp4?_=1

Thay đổi sẽ có hiệu lực tức thì hoặc không thì bạn cho khởi động lại File Explorer bằng cách bấm vào Restart File Explorer phía dưới góc trái.

Những thiết lập bạn thực hiện có thể trích xuất và nhập sử dụng lại. Bạn mở About > bấm Export current settings để trích xuất thiết lập, tệp lưu có định dạng *.reg. Khi cần phục hồi thiết lập thì mở About > Import settings > chọn tệp *.reg đã trích xuất. Bấm Restore default settings để trở về thiết lập mặc định.

 


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận