EmuOS – Chơi các game cổ điển ngay trong trình duyệt của bạn

Nếu bạn đã từng trải qua những tựa game trên DOS thời xưa và muốn hồi tưởng lại điều đó hoặc đơn giản là muốn biết game xưa thế nào trên máy tính, thì bạn có thể dùng thử EmuOS.

Emupedia là gì?

Mục đích của Emupedia là phục vụ như một tài nguyên, cộng đồng phi lợi nhuận cho những người quan tâm chủ yếu đến việc bảo quản game với mục đích thu thập, lưu trữ và bảo quản các game và phần mềm kỹ thuật số để làm cho chúng có thể truy cập trực tuyến bằng giao diện người dùng thân thiện với người dùng.

Trang web của dự án Emupedia cung cấp thông tin về các trình duyệt được hỗ trợ, trình giả lập được các dự án sử dụng, danh sách các trò chơi, ứng dụng và bản trình diễn được hỗ trợ cũng như các thư viện mà các nhà phát triển đã sử dụng.

EmuOS là gì?

EmuOS là trình giả lập Windows có thể chạy trên trình duyệt và nó cũng đi kèm với một số game và ứng dụng để bạn chạy ngay từ trình giả lập này. Bạn sẽ có dịp cho lại các tựa game cổ như Quake, Doom, hay Half-Life? Bạn còn sẽ có các tựa game như Transport Tycoon Deluxe, Worms 2 hoặc Microsoft Solitaire và cả Winamp, ứng dụng Paint cổ điển và Clippy để “vương vấn chút kỷ niệm” ngay từ trình duyệt.

Cách sử dụng EmuOS

Khi bạn vào trang web EmuOS trong trình duyệt của mình, bạn có thể lựa chọn chạy giao diện Windows 95, 98 hoặc ME giả lập, tất cả đều được mô phỏng bằng JavaScript.

Giao diện của HĐH giả lập hơi lộn xộn, chỉ cần nhấp đúp vào trò chơi hoặc ứng dụng để khởi động trò chơi hoặc ứng dụng đó trong trình duyệt.

Mặc dù bạn có thể chạy hầu hết các trò chơi và ứng dụng trên bất kỳ máy nào ngày nay, nhưng một số máy có thể bị chậm nếu cấu hình hơi thấp nhất là khi bạn chơi các tựa game như Diablo, Half-life.

Quyền truy cập vào hệ thống cơ bản là bắt buộc đối với một số game và ứng dụng. Ví dụ: khi bạn khởi động Quake 2, bạn sẽ nhận được lời nhắc của trình duyệt cho phép EmuOS truy cập vào hệ thống tệp.

Emupedia Minecraft

Hiện tại, Emupedia Minecraft là một trong những dịch vụ cho phép người chơi thưởng thức trò chơi này miễn phí. Bạn có thể truy cập trực tiếp trò chơi này bằng cách mở trang web Emupedia Minecraft.

 

Có thể bạn đang tự hỏi EmuOS là gì, và dự án ra đời như thế nào. Theo trang dự án GitHub cung cấp một mô tả ngắn về các dự án và mục đích:

Trang web của dự án cung cấp thông tin về các trình duyệt được hỗ trợ, trình giả lập được các dự án sử dụng.

EmuOS không phải là dự án đầu tiên được thiết kế để bảo quản và lưu trữ các trò chơi và ứng dụng máy tính. Internet Archive lưu trữ rất nhiều bộ sưu tập trò chơi và ứng dụng, chẳng hạn như bộ sưu tập trò chơi DOS, thư viện mô phỏng C-64 hoặc Internet Arcade , tất cả đều có thể chơi được trong trình duyệt.

Có thể nói EmuOS cung cấp một cái nhìn thú vị về trò chơi PC và các ứng dụng thuở sơ khai mà người dùng chạy trên hệ thống của họ. Một số ứng dụng và trò chơi này vẫn có sẵn ngày nay và bạn thậm chí có thể mua nhiều trò chơi này trên GOG để chơi chúng trên máy tính chứ không phải trong trình duyệt.

 

Chúc các bạn thành công

 


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận