Custom Scrollbars – Tiện ích mở rộng cho Chrome và Firefox cho phép tùy biến thanh cuộn

Custom Scrollbars  là một tiện ích mở rộng cho Chrome và Firefox cho phép bạn đặt màu sắc và chiều rộng của thanh cuộn trên trình duyệt.

Bạn có thích tùy chỉnh trình duyệt web của mình không? Rất nhiều người sử dụng các chủ đề để tạo cho trình duyệt một giao diện mới. Một số nâng cấp và sử dụng tệp CSS tùy chỉnh để làm cho nó trở nên độc đáo.

Hầu hết các chủ đề không thay đổi tất cả các yếu tố của giao diện, đặc biệt là thanh cuộn. Custom Scrollbars là một tiện ích mở rộng của Firefox và Chrome cho phép bạn đặt màu sắc và chiều rộng của thanh cuộn.

Custom Scrollbars sẽ không thay đổi màu của các thanh theo mặc định. Đi tới trang tùy chọn của tiện ích bổ sung và chuyển nút Có trong “Sử dụng Màu tùy chỉnh”. Một vài cài đặt mới sẽ xuất hiện, những cài đặt này cho phép bạn đặt màu của ngón tay cái của thanh cuộn (thanh mà bạn nhấp và kéo) và bản nhạc.

Trang cài đặt có phần Xem trước Trực tiếp cho bạn biết thanh cuộn trông như thế nào, đây là một bản trình diễn tương tác, vì vậy hãy thử trước khi áp dụng các thay đổi. Có hai cách để đặt bóng râm, hoặc sử dụng bánh xe màu để chọn gradient hoặc nhập mã màu Hex cụ thể vào hộp. Hai thanh trượt bên cạnh bánh xe có thể được sử dụng để điều chỉnh màu sắc và độ trong suốt của thanh cuộn và bản nhạc. Nếu bạn muốn hoàn nguyên về màu mặc định, hãy tắt tùy chọn màu tùy chỉnh. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến tiện ích bổ sung quên cài đặt màu trước đó.

 

Bạn có thể tùy chọn sửa đổi chiều rộng của thanh cuộn với tiện ích bổ sung này, nhưng nó không cho phép bạn đặt các giá trị theo cách thủ công. Thay vào đó, có ba giá trị, Mặc định, Mỏng và Ẩn. Cài đặt mỏng làm cho thanh cuộn có kích thước bằng một phần ba kích thước ban đầu. Tùy chọn khác không chỉ ẩn thanh mà còn loại bỏ nó hoàn toàn, tức là hãy thử nhấp vào cạnh bằng chuột, trang sẽ không cuộn. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng con lăn chuột, phím mũi tên, phím Trang Lên / Xuống để cuộn trang.

Custom Scrollbars có một tùy chọn để kiểm soát cách các trang web có thể ghi đè cài đặt của bạn, bạn có thể ngăn các trang web làm như vậy hoàn toàn. Hoặc, bạn có thể để các trang web chỉ thay đổi màu sắc hoặc chỉ chiều rộng hoặc cả hai tùy chọn. Nó hoạt động trên tất cả các trang web mà tôi đã thử. Mô tả của tiện ích bổ sung đề cập rằng nó không hoạt động với Facebook và là một vấn đề đã biết. Khi tôi thử nó trên Facebook, nó đã hoạt động, vì vậy mô tả có lẽ đã lỗi thời.

Đừng quên nhấn nút lưu ở cuối trang cài đặt của tiện ích để áp dụng các sửa đổi bạn đã thực hiện. Tôi cũng không gặp vấn đề gì khi sử dụng tiện ích bổ sung với các chủ đề khác nhau.

Custom Scrollbars là một tiện ích bổ sung mã nguồn mở. Tải xuống nó cho Firefox và Chrome . Phần mềm thứ hai đã được phát hành gần đây, nhưng hoạt động tốt như plugin của Firefox. Tiện ích bổ sung không cung cấp cách cho phép các trang web cụ thể sử dụng thanh cuộn của riêng chúng, cũng như bạn không thể đặt màu tùy chỉnh trên cơ sở từng trang web, nhưng đó chỉ là tôi nitpicking.

Chúc thành công !

 


Nguồn : ghacks.net

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận