Custom Cursor for Chrome – Thay đổi con trỏ chuột trên Chrome

Bạn cảm thấy chán con trỏ chuột mặc định, Custom Cursor for Chrome sẽ làm mới con trỏ chuột trên Chrome với rất nhiều mẫu độc đáo hay do chính bạn tạo ra.

Các hệ điều hành máy tính hiện nay đều cho phép thay đổi hình dáng con trỏ chuột bằng chức năng sẵn có hay hỗ trợ từ phần mềm bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thích thay đổi con trỏ chuột trên Chrome thì Custom Cursor for Chrome sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn vào đây hay liên kết bên dưới > Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.

1. Thay đổi:

Custom Cursor for Chrome sử dụng rất đơn giản, bạn bấm vào biểu tượng tiện ích mở rộng này trên thanh công cụ. Giao diện tiện ích hiện ra với tất cả mẫu con trỏ chuột. Chúng được phân loại theo nhiều chủ đề cho bạn dễ chọn lựa và tìm kiếm.

Muốn sử dụng mẫu nào thì bấm vào mẫu đó. Hiệu ứng con trỏ chuột bao gồm tay chỉ. Tất cả các mẫu đều miễn phí và chưa thấy nhà phát triển giới hạn cũng như tính phí khi cài đặt, sử dụng thêm gì cả. Nếu muốn quay lại con trỏ chuột mặc định thì bấm Default Cursor.

2. Cài đặt thêm:

Những mẫu trên giao diện tiện ích chưa phải là tất cả. Bạn có thể sử dụng thêm nhiều mẫu con trỏ chuột khác tại trang chủ tiện ích mở rộng.

Bấm More Cursor hay truy cập vào đây. Kéo tới Cursor Packs, bạn sẽ thấy nhiều mẫu con trỏ chuột khác. Thích mẫu nào thì bấm Add để thêm vào. Sau đó, bạn mở lại giao diện tiện ích để kiểm tra sẽ thấy xuất hiện ở bên dưới.

3. Tạo mới:

Custom Cursor for Chrome hoàn toàn cho người dùng được thiết kế và tạo ra những mẫu con trỏ chuột của riêng mình. Nhưng trước tiên, bạn cần chuẩn bị hai thứ.

– Hình ảnh PNG con trỏ chuột nền trong suốt có kích thước 128×128 pixel.

– Hình ảnh PNG tay chỉ nền trong suốt có kích thước 128×128 pixel.

Bạn bấm Upload Cursor để mở trang thiết kế trong tab mới. Tiếp theo, bạn bấm Add New và chọn hình ảnh cho mẫu con trỏ chuột.

– Cursor: Chọn hình ảnh con trỏ chuột đã chuẩn bị.

– Pointer: Chọn hình ảnh tay chỉ đã chuẩn bị.

Mẫu con trỏ chuột thêm vào sẽ xuất hiện tại mục My Collection trong giao diện của tiện ích mở rộng trên thanh công cụ. Bạn có thể tạo không giới hạn các mẫu con trỏ chuột khác và thay đổi thoải mái.

4. Quản lý:

Custom Cursor for Chrome cho phép bạn điều chỉnh kích thước con trỏ chuột. Bạn bấm Manage trên giao diện tiện ích để thực hiện (Cursor Size Settings).

Bên dưới là các mẫu con trỏ chuột cài đặt trên trang chủ tiện ích. Bạn có thể gỡ bỏ chúng nếu cần.

Custom Cursor for Windows là gì?

Custom Cursor là tiện ích nổi tiếng từ lâu cho phép người dùng Chrome thay đổi biểu tượng mũi tên nhàm chán của con trỏ chuột trong trình duyệt. Và nay, bạn có thể thể sử dụng các biểu tượng con trỏ chuột của Custom Cursor trên mọi trình duyệt, cụ thể là trên Windows luôn. Custom Cursor còn cho phép người dùng tạo ra biểu tượng con trỏ chuột cá nhân để sử dụng nữa.

Bạn vào đây > bấm Download để tải tệp cài đặt Custom Cursor, nó có dung lượng nhỏ gọn chỉ có 3 MB. Bạn cài đặt Custom Cursor bình thường vào máy tính Windows và khởi động.

Giao diện trang nhà Custom Cursor hiện ra, nơi đây quản lý các bộ biểu tượng con trỏ chuột có sẵn và thêm mới vào. Mặc định, bạn có bốn bộ biểu tượng con trỏ chuột chủ đề Materials. Bạn bấm Apply để sử dụng.

Mỗi bộ biểu tượng con trỏ chuột chỉ có hai hình là click chuột trái và biểu tượng cho ngón tay trỏ. Khi muốn quay về biểu tượng con trỏ chuột mặc định thì bấm biểu tượng power phía trên góc phải.

Thêm biểu tượng mới:

Custom Cursor có hẳn một thư viện biểu tượng con trỏ chuột cho người dùng, tất cả chúng đều miễn phí. Để sử dụng chúng, bạn làm theo như sau.

Bước 1: Bạn bấm More Cursors hay truy cập vào trang nhà Custom Cursor.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn các biểu tượng mới, thịnh hành hay của bộ sưu tập nào đó.

Bạn nên mở mục Collections để xem nhiều hơn các biểu tượng con trỏ chuột trong bộ sưu tập khác nhau.

Bước 3: Bạn bấm View để xem từng biểu tượng.

Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng nào thì bấm vào biểu tượng Windows bên dưới biểu tượng con trỏ chuột đó. Sau đó, bấm Open và bạn sẽ thấy biểu tượng đó xuất hiện trong cửa sổ giao diện Custom Cursor.

Lưu ý: Tùy chọn Add chỉ dành cho người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng của Custom Cursor trên Chrome hay trình duyệt được hỗ trợ. Nó sẽ cài đặt vào thư viện biểu tượng của tiện ích mở rộng Custom Cursor trên trình duyệt, ngoài ra còn có tùy chọn Collection để đánh dấu bộ sưu tập.

Tạo biểu tượng con trỏ chuột:

Là cộng đồng mở nên Custom Cursor cho phép người dùng tạo và sử dụng biểu tượng con trỏ chuột của mình. Để thực hiện, bạn làm như sau.

Bước 1: Bạn mở Upload Cursors.

Bước 2: Bạn sẽ thấy các hình thái biểu tượng con trỏ chuột, chẳng hạn hình mũi tên, ngón tay trỏ, xoay vòng,…

Bạn bấm vào nút dấu cộng để chọn tệp biểu tượng thay thế tương ứng, chúng phải là định dạng *.cur hay *.ani.

Bước 3: Bạn đặt tên vào hộp Name > bấm Save.

Mục Settings (bánh răng cưa) có tùy chọn cho phép thay đổi kích thước con trỏ chuột (Cursor size), và mặc định Custom Cursor  sẽ khởi chạy cùng hệ thống, bạn có thể vô hiệu bằng cách bỏ chọn Run at Windows startup.

 

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận