Cách thêm Disk Cleanup vào menu ngữ cảnh ổ đĩa trên Windows 10

Thủ thuật sau đây giúp bạn có thể thêm Disk Cleanup vào menu ngữ cảnh của đĩa trên Windows 10 để truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Để máy tính của bạn hoạt động ổn định, Windows sử dụng nhiều tệp khác nhau, một số tệp là tạm thời. Trong phần lớn các trường hợp, Windows 10 đã thành công trong việc loại bỏ “rác”, do đó ngăn không cho đĩa chứa đầy nội dung không cần thiết cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi ổ đĩa đầy và cần thực hiện dọn dẹp ổ đĩa.

Trong Windows 10, có một số cách để dọn dẹp ổ đĩa. Một trong số chúng liên quan đến việc sử dụng ứng dụng Windows Settings và một trong số đó là giao diện cổ điển từ Control Panel. Nếu bạn thích tùy chọn thứ hai, bạn có thể thêm Disk Cleanup vào menu ngữ cảnh của nó trong Explorer. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một vài cú nhấp chuột và loại bỏ sự cần thiết phải đi vào các thuộc tính của ổ đĩa.

Để mục bạn cần xuất hiện trong menu ngữ cảnh của đĩa, bạn cần thực hiện một thay đổi nhỏ trong Registry hệ thống. Để thực hiện việc này, bạn cần các tệp đăng ký tạo sẵn chịu trách nhiệm thêm hoặc xóa mục “Disk Cleanup” trong menu ngữ cảnh.

Quan trọng: bạn cần có tài khoản Quản trị viên ( Administrator ) để hoàn thành hướng dẫn này.

Thêm Disk Cleanup vào menu ngữ cảnh đĩa trong Windows 10

  1. Tải xuống các tệp đăng ký trong kho lưu trữ từ liên kết này .DownloadDự phòng
  2. Giải nén nội dung vào bất kỳ thư mục nào bạn chọn.
  3. Mở tệp ‘ Add Cleanup to context menu.reg ‘ và xác nhận các thay đổi trong Registry Windows.

Bạn không cần phải khởi động lại máy tính của mình hoặc Windows shell – tất cả các thay đổi sẽ được hiển thị ngay lập tức trong menu ngữ cảnh của Explorer. Chỉ cần nhấp chuột phải vào đĩa và chọn Disk Cleanup.

Xóa mục “Disk Cleanup” khỏi menu đĩa trong Explorer

Xóa liên kết tới Disk Cleanup trong menu Explorer cũng giống như thêm nó. Bạn chỉ cần chạy một tệp .reg khác được tải xuống trong kho lưu trữ theo hướng dẫn ở trên. Chạy tệp ‘ Remove Cleanup from context menu.reg ‘ và xác nhận các thay đổi.

Xin lưu ý rằng Microsoft không còn phát triển tiện ích dọn dẹp ổ đĩa cổ điển nữa, vì vậy người dùng tốt hơn nên chuyển sang sử dụng các tùy chọn mới trong Cài đặt Windows. Ngoài ra, giao diện Disk Cleanup cũ không hỗ trợ một số tính năng mới, chẳng hạn như tự động dọn dẹp các tệp không sử dụng hoặc dọn dẹp thư mục Downloads. Tuy nhiên, về tổng thể thì nó vẫn hoạt động tốt.

Lưu ý : Cần kiểm tra trước file .reg bằng note để xem cấu trúc trước khi chạy nếu bạn không tải file từ nguồn của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận