Cách tải nhanh máy ảo Windows 10 cho VirtualBox và VMware

Cách tải nhanh máy ảo Windows 10 cho VirtualBox và VMware

Máy ảo cho phép người dùng chạy các phiên bản khác nhau của các hệ điều hành khác nhau. Nó rất hữu ích nếu bạn cần kiểm tra các ứng dụng đang trong quá trình phát triển và bạn thiếu tài nguyên để mua một hệ thống riêng biệt cho từng nền tảng mà bạn cần kiểm tra.

Ngoài ra đối với những người muốn tăng cường bảo mật, máy ảo thường được coi là một cách tốt để giữ hoạt động của bạn ở chế độ riêng tư nếu VPN không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chạy một máy ảo rất dễ dàng. Các ứng dụng miễn phí như VirtualBox của Oracle và các ứng dụng thương mại như VMware giúp cho việc cài đặt và chạy một máy ảo khá đơn giản. Tuy nhiên cài thì rất mất công khi mà có những hình ảnh cho máy ảo sẵn. Nếu bạn cần lấy ảnh máy ảo Windows 10, bạn có một trong hai tùy chọn.

Tải máy ảo Windows 10 VM từ Microsoft

Lấy một hình ảnh máy ảo Windows 10 thực sự khá dễ dàng. Microsoft có sẵn hình ảnh VM cho các nhà phát triển muốn thử nghiệm các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng trong Internet Explorer hoặc Microsoft Edge.

Bạn có thể tải xuống các hình ảnh máy ảnh VM tại đây. Hình ảnh máy ảo có sẵn cho các hệ điều hành Windows 7, Windows 8 / 8.1 / và Windows 10.

Bạn không thể chọn tải hình ảnh máy ảo cho Windows 10 Home hay Windows 10 Pro. Thay vào đó, bạn phải chọn phiên bản Microsoft Edge nào bạn muốn thử nghiệm và tải xuống hình ảnh VM phù hợp.

Tiếp theo, bạn cần chọn nền tảng VM mà bạn sẽ sử dụng. Microsoft hỗ trợ VirtualBox, Vagrant, VMware và Parallels.

Hình ảnh VM tải xuống dưới dạng tệp zip được bảo vệ bằng mật khẩu. Mật khẩu được cung cấp ngay tại trang tải xuống. VM sẽ chỉ có hiệu lực trong 90 ngày vì nó dành cho việc thử nghiệm và không được sử dụng lâu dài.

Tải máy ảo Windows 10 từ máy Windows 10

Nếu tùy chọn trên không phù hợp và bạn muốn hình ảnh VM chạy Windows 10 32-bit hoặc máy ảo không hết hạn sau 90 ngày, bạn sẽ cần quyền truy cập vào một máy Windows 10 thực tế đang chạy phiên bản Windows 10 đó bạn muốn tạo một máy VM. Sau đó bạn hãy sử dụng công cụ Disk2vhd của Microsoft để tạo ảnh máy ảo Windows 10.

Cách sử dụng rất đơn giản. Đầu tiên bạn chạy công cụ, chọn ổ đĩa mà bạn đã cài đặt Windows 10 (thường là ổ C) và chọn nơi bạn muốn lưu nó.

Nếu bạn đang tạo hình ảnh máy ảo Windows 10 từ một hệ thống đang được sử dụng, bạn sẽ cần thêm dung lượng cho hình ảnh máy ảo. Nếu bạn có một hệ thống mới, sẽ không có quá nhiều tệp người dùng và hình ảnh sẽ nhỏ hơn. Bạn sẽ cần khá nhiều dung lượng trên ổ cứng hoặc ổ đĩa ngoài để lưu hình ảnh VM.

Tệp mà Disk2vhd tạo có phần mở rộng tệp VHD và nó có thể được tải trực tiếp trong VirtualBox và VMware.

Chúc các bạn thành công !


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock