Cách sửa lỗi thiếu mục Stereo Mix hoặc Wave Out trên Windows

Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn có khả năng ghi âm thanh phát ra từ loa của chính thiết bị. Ví dụ: nếu bạn cần ghi lại âm thanh của cuộc gọi Skype, bạn có thể làm như vậy nhưng điều này yêu cầu card âm thanh của bạn phải hỗ trợ tùy chọn Stereo Mix ngay từ đầu. Nếu bạn không có tùy chọn Stereo Mix hoặc Wave Out trong phần cấu hình Sound, thì có thể do sự cố driver hoặc có lẽ card âm thanh của bạn không hỗ trợ. Bạn hãy tham khảo các thông tin bên dưới để biết bạn đang gặp phải vấn đề gì và cách để khắc phục.

Stereo Mix là gì?

Stereo Mix là tính năng cho phép bạn ghi lại chính xác những gì đang được phát ra loa của bạn mà không cần trải qua bất kỳ chuyển đổi analog / kỹ thuật số nào. Tính năng này rất tiện dụng để ghi lại âm thanh trên trang web.

Windows hiện có WASAPI, được hỗ trợ cụ thể bởi Audacity và một số bản phát hành Adobe Audition mới hơn. Nó trình bày một đầu vào WASAPI cụ thể sao chép âm thanh hiện đang được truyền trực tuyến đến một đầu ra.

Sửa lỗi không có tuỳ chọn Stereo Mix hoặc Wave Out Option

Có hai trường hợp mà tùy chọn này có thể bị thiếu trong hệ thống của bạn; một là nó “chưa từng xuất hiện”, hai là nó mất sau khi cập nhật Windows.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra hệ thống bằng cách vào Control Panel > Hardware and Sound.

Chuyển đến tab Recording và nhấp chuột phải vào bên trong các thiết bị được liệt kê. Chọn Show disabled devices và Show disconnected devices. Nếu Stereo Mix xuất hiện, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Enable.

Thiếu tùy chọn Stereo Mix

Nếu tùy chọn này hoàn toàn không có, có thể là do bạn đã cài không đúng driver hoặc là đang sử dụng các driver âm thanh chung mà Windows cài đặt. Những gì bạn cần làm là tìm driver thích hợp cho card âm thanh của bạn.

Đối với máy tính xách tay

Nếu bạn có máy tính xách tay, nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn sẽ cung cấp các driver âm thanh cho kiểu máy của bạn. Truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống tất cả các driver có sẵn cho card âm thanh của bạn và cài đặt chúng. Tùy chọn Stereo Mix hoặc Wave Out sẽ xuất hiện.

Với các máy tính tự ráp

Nếu bạn tự ráp máy tính, bạn cần tìm driver mà nhà sản xuất card âm thanh của bạn đã phát hành. Điều này có thể hơi phức tạp vì bạn sẽ cần mẫu chính xác của card âm thanh của mình để tìm trình driver.

Nếu sau khi cài đặt trình driver, tùy chọn vẫn không xuất hiện, điều đó có nghĩa là card âm thanh của bạn rất có thể không hỗ trợ tùy chọn này. Trong trường hợp này, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Thiếu tuỳ chọn Stereo Mix sau khi cập nhật Windows

Nếu tùy chọn Stereo Mix biến mất sau khi cập nhật Windows, đó là do Windows đã gỡ cài đặt các driver card âm thanh của bạn và thay thế nó bằng các driver chung. Giải pháp rất đơn giản là tìm và cài lại driver cũ.

Làm sao khi card âm thanh của bạn thực sự không có tuỳ chọn này

Stereo Mix cho phép bạn ghi lại âm thanh đầu ra từ máy tính của riêng bạn. Đó là một cách dễ dàng để thực hiện việc này nhưng bạn vẫn có thể ghi lại âm thanh đầu ra ngay cả khi tùy chọn này không được hỗ trợ trên hệ thống của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng ghi âm có thể ghi âm đầu ra mà không cần dựa vào tính năng này. Có hai tiện ích miễn phí nổi tiếng có thể làm việc này đó là Audacity hoặc Freecorder.

Chúc các bạn thành công !

 


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận