Cách sửa lỗi cắm tai nghe nhưng phát ra âm thanh từ loa trên Windows 11

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 và gặp sự cố với âm thanh, đặc biệt là nguồn phát âm thanh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục mọi sự cố bạn có thể gặp phải khi kết nối tai nghe với thiết bị của mình nhưng âm thanh vẫn phát từ loa ngoài của thiết bị.

Vấn đề âm thanh đã là một vấn đề trên các thiết bị Windows mà bất kỳ ai cũng có thể nhớ được. Đôi khi mọi thứ đang hoạt động tốt, đôi khi mọi thứ ngừng hoạt động một cách ngẫu nhiên và đôi khi mọi thứ liên tục chuyển đổi giữa một chút của cả hai. Không có gì đáng ngạc nhiên, không có gì thực sự thay đổi kể từ đó và Windows 11. Cài đặt âm thanh và thiết bị âm thanh vẫn có thể là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề

Hầu hết những người đang gặp sự cố âm thanh trên Windows 11 thường gặp một trong hai vấn đề. Họ không nhận được bất kỳ âm thanh nào từ bất kỳ thiết bị nào hoặc âm thanh không truyền đến đúng thiết bị đã chọn. Ví dụ: nếu bạn kết nối một bộ tai nghe, bạn có thể thấy rằng âm thanh vẫn phát ra từ loa của máy tính. May mắn thay, sự cố này có thể được khắc phục bằng nhiều phương pháp khác nhau, vì vậy hãy làm theo như chúng tôi hướng dẫn bạn. Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã khởi động lại máy tính của mình trước khi bắt đầu.

Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật / cài đặt đúng trình điều khiển âm thanh cho tai nghe của mình.

Mặc dù nhiều thiết bị sẽ tự động được phát hiện và bắt đầu hoạt động trên Windows 11, nhưng một số thiết bị có thể cần thêm một chút trợ giúp. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của mình từ trang web của nhà sản xuất. Cố gắng tải phiên bản mới nhất của trình điều khiển Windows 11, tuy nhiên, phiên bản mới nhất của trình điều khiển Windows 10 sẽ hoạt động nếu bạn không có tùy chọn. Sau khi bạn đã cài đặt chúng, Khởi động lại máy tính của bạn và mọi thứ sẽ hoạt động. Nếu không hãy thử các giải pháp khác bên dưới.

Làm cách nào để khắc phục lỗi cắm tai nghe nhưng âm thanh phát ra từ loa trên Windows 11?

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tai nghe của mình trên một thiết bị khác để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, hãy kết nối chúng với thiết bị Windows 11 của bạn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra xem họ có đang đăng ký hay không và đặt chúng làm thiết bị phát lại mặc định của bạn.

  • Để kiểm tra xem tai nghe của bạn đã được kết nối chưa, hãy mở Control Panel và chuyển đến Sound.
  • Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới, nơi bạn có thể xem tất cả các thiết bị phát lại âm thanh được kết nối với máy tính của mình.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy thiết bị của mình ở đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm thiết bị vào một USB hoạt động chậm hoặc đúng khe cắm tai nghe / loa. Bạn rất dễ vô tình cắm nó vào khe cắm micrô.

  • Nếu bạn thấy thiết bị của mình ở đây, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Set as default device . Điều này sẽ đảm bảo rằng Windows biết sử dụng thiết bị này làm thiết bị phát lại âm thanh chính của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng thiết bị phát lại âm thanh từ menu âm thanh Khay Hệ thống.

Một cách khắc phục thực sự nhanh chóng và dễ dàng khác là kiểm tra kỹ xem thiết bị của bạn có được chọn từ khay hệ thống Windows 11 hay không.

  • Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng loa trong khay hệ thống (góc dưới cùng bên phải)
  • Tiếp theo, nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của thanh trượt âm lượng và chọn tai nghe bạn muốn sử dụng. Ngay sau khi chuyển đổi, bạn sẽ nghe thấy âm thanh từ tai nghe của mình. Xin lưu ý rằng Windows thường không ghi nhớ các cài đặt này nên đôi khi nó có thể tự động được đặt thành tai nghe của bạn trong khi những lần khác nó có thể sử dụng loa của bạn.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận