Cách sử dụng Windows Package Manager để cài đặt và cập nhật các chương trình

Cách sử dụng Windows Package Manager để cài đặt và cập nhật các chương trình

Microsoft đã phát hành phiên bản cuối cùng của Windows Package Manager chương trình bổ sung các tùy chọn mới cho Windows để cài đặt, gỡ cài đặt và quản lý các chương trình được cài đặt trên hệ thống.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ tính năng nâng cấp mà nó hỗ trợ. Không giống như hầu hết các trình quản lý gói Windows, việc nâng cấp không giới hạn ở các chương trình được cài đặt bằng trình quản lý gói, mà đối với tất cả các chương trình được cài đặt trên thiết bị, miễn là chúng được tìm thấy trong kho chương trình mà nó sử dụng.

Nói cách khác: bạn có thể sử dụng Trình quản lý gói Windows để cập nhật các chương trình Windows đã cài đặt chỉ với một lệnh duy nhất.

Đây là cách nó làm việc:

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống phiên bản mới nhất của Trình quản lý gói Windows từ kho lưu trữ GitHub chính thức và cài đặt nó trên hệ thống. Nó chỉ có sẵn cho các thiết bị Windows 10.

Sau khi cài đặt, hãy mở lời nhắc PowerShell nâng cao, ví dụ bằng cách sử dụng phím tắt Windows-X và chọn Windows PowerShell (quản trị viên) từ menu “bí mật” mở ra.

Chạy nâng cấp bộ cánh lệnh để nhận danh sách các chương trình có sẵn các bản cập nhật. Việc nhận dạng phụ thuộc vào kho lưu trữ đang được sử dụng. Kho lưu trữ cộng đồng mặc định có hơn 1500 chương trình khác nhau tại thời điểm viết bài.

Mỗi chương trình được liệt kê với tên, ID, phiên bản đã cài đặt và có sẵn. Phiên bản có sẵn phải mới hơn phiên bản đã cài đặt.

Nâng cấp tất cả các chương trình lỗi thời trên Windows 10 với Winget

Trong khi bạn có thể nâng cấp các chương trình cá nhân sử dụng winget nâng cấp PROGRAMNAME, ví dụ như winget upgrade WizTree , bạn cũng có thể sử dụng winget upgrade –all  lệnh để nâng cấp tất cả ra khỏi chương trình ngày trong một đi.

Tùy chọn mặc định hiển thị trình cài đặt của mỗi chương trình, nhưng bạn có thể loại bỏ điều này bằng cách thêm tham số -h cho các cài đặt nâng cấp im lặng. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình đều hiển thị các cửa sổ hoặc tùy chọn trong khi cài đặt.

Mỗi chương trình được tải xuống từ đường dẫn được liên kết, thường là kho lưu trữ chính thức, sau đó được cài đặt trên thiết bị.

Sau khi hoàn tất, hãy chạy lại lệnh nâng cấp bộ cánh để kiểm tra xem tất cả các bản nâng cấp cho các chương trình lỗi thời đã được cài đặt trên thiết bị hay chưa. Thay vào đó, người dùng Windows 10 muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn có thể chạy các bản nâng cấp riêng lẻ.

Lời kết

Windows Package Manager là một lựa chọn tốt khi nâng cấp các chương trình đã lỗi thời. Giống như bất kỳ chương trình nào khác thuộc loại này, nó bị giới hạn ở các chương trình có trong cơ sở dữ liệu của nó. Mặc dù có thể tạo một kho lưu trữ tùy chỉnh và duy trì một danh sách các chương trình đang sử dụng nó, nhưng có lẽ quá nhiều việc đối với các cá nhân để làm như vậy.

Chúc thành công !

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock