Cách sử dụng Windows 10 Cloud Recovery để thiết lập lại PC

Cách sử dụng Windows 10 Cloud Recovery để thiết lập lại PC

Windows 10 Cloud Recovery là một tuỳ chọn mới của Windows 10 hỗ trợ thiết lập lại máy tính. Nó sẽ rất có ích khi người dùng cần thiết lập lại hệ thống của mình nhưng không muốn cài đặt lại hệ điều hành. Đây gần như là một bản cài đặt mới mà người dùng có thể nhận được mà không cần cài đặt Windows 10 từ đầu.

Thiết lập lại Windows 10 bằng Windows 10 Cloud Recovery

Tùy chọn reset PC sử dụng các tập tin đã có trên hệ thống của bạn để cung cấp cho bạn bản cài đặt Windows 10 mới, tuy nhiên, việc cài đặt lại này có thể không thành công vì một số lý do, một trong số đó có thể là các tập tin cần thiết trên hệ thống dành cho việc reset bị hỏng.

Trước đây, khi mà tính năng Reset liên tục thất bại, tùy chọn duy nhất là tạo USB cài đặt Windows 10 và dùng nó để thực hiện thiết lập lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 2004, tùy chọn đặt lại mới có tên Cloud Recovery sẽ khả dụng. Cách thực hiện như sau:

  1. Tap Win+R on the keyboard to open the run box.
  2. Bấm Win + R để mở cửa sổ Run.
  3. Nhập vào winver rồi bấm Enter.

  1. Trên cửa sổ Giới thiệu về Windows mở ra, hãy đảm bảo bạn đang chạy version 2004. Nếu phiên bản chính xác, bạn có thể sử dụng Cloud Recovery để đặt lại hệ thống.
  2. Bây giờ bạn vào Settings > Update and security.
  3. Chọn tab Recovery và bấm vào mục Get Started bên dưới mục Reset this PC.

  1. Chọn tuỳ chọn muốn giữ lại file (Keep my files) hay xoá hết tất cả (Remove everything).

  1. Ở cửa sổ tiếp theo, chọn Cloud Recovery.

  1. Windows 10 sẽ bắt đầu tải các file mới từ server của Microsoft và dùng chúng để khôi phục hệ thống của bạn.

Cloud Recovery và cài đặt cục bộ có gì khác nhau?

Cloud Recovery có thể được bắt đầu từ máy tính để bàn thông qua mục Settings và có thể được bắt đầu từ menu khắc phục sự cố. Tải xuống “đám mây” yêu cầu kết nối internet hoạt động để có thể tải xuống các tập tin mới vào hệ thống. Hệ thống của bạn cũng phải có không gian trống trên đĩa để chứa các tập tin  mới sẽ được tải xuống và cũng có đủ dung lượng để giải nén các tập tin trong quá trình đặt lại. Ngoài ra, Cloud Recovery sẽ mất nhiều thời gian hơn vì các tập tin mới phải được tải xuống trước tiên.

Cài đặt lại cục bộ không cần tải xuống các tập tin vì vậy nó sẽ bắt đầu sớm hơn nhiều so với cài đặt lại qua “đám mây”. Nếu hệ thống của bạn bị mất quyền truy cập internet, cài đặt lại cục bộ sẽ vẫn hoạt động, miễn là các tập tin trên hệ thống không bị hỏng.

Nếu bạn thiếu thời gian, hãy cài đặt lại bằng tuỳ chọn cũ. Trường hợp nếu cài đặt lại cục bộ không thành công, Cloud Recovery là tùy chọn nhanh nhất bạn có nếu bạn vẫn muốn đặt lại PC.

MUA ỦNG HỘ

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận