Cách sử dụng Thanh điều khiển Xbox Game Bar mới trên Windows 11

Nếu bạn đang chơi trò chơi trên Windows 11 và chủ yếu sử dụng bộ điều khiển Xbox cùng với Game Pass và ứng dụng Xbox, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Thanh bộ điều khiển Windows 11 đã được cập nhật. Bản cập nhật mới mang đến hỗ trợ và các tính năng mới cho Game Bar trên Windows 11, khiến nó giống với cách hoạt động trên bảng điều khiển Xbox series X / S.

Khi Microsoft lần đầu tiên tung ra Windows 11, họ đã hứa rằng đây sẽ là hệ điều hành tốt nhất để chơi game cho đến nay. Với hiệu suất chưa từng có và tập trung nhiều vào chơi game. Mặc dù có một khởi đầu khó khăn với các vấn đề lớn về ứng dụng Xbox và Game Pass, mọi thứ đang dần bắt đầu tốt hơn để chơi game trên Windows 11. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với Game Pass và ứng dụng Xbox, hãy xem thư viện hướng dẫn của chúng tôi tại đây .

Hiện tại, bạn cần phải là Người dùng nội bộ Windows để sử dụng tính năng Thanh bộ điều khiển Game Bar mới vì nó bắt đầu từ Bản dựng xem trước nội bộ (225xx) và chỉ khả dụng trong kênh Dev và Beta . Nếu bạn không phải là người trong cuộc, bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có quyền truy cập vào bản cập nhật nhưng đó không nhất thiết là một điều tồi tệ vì Microsoft sẽ giải quyết các khúc mắc vào lúc đó. Và hãy tin tôi rằng họ luôn có những bước ngoặt để làm việc!

Các tính năng mới sắp có trên Thanh bộ điều khiển Xbox Game Bar của Windows 11.

Khi bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Windows 11, Xbox Game Bar được cập nhật, thanh bộ điều khiển hiển thị ba trò chơi gần đây nhất mà bạn đã chơi, cùng với ba trình khởi chạy, Stream, Origin và bất kỳ trò chơi nào khác mà bạn có thể đã cài đặt. Thật không may, ít nhất là hiện tại, bản cập nhật Game Bar mới không mang tính năng “Pick up where you left off” cho PC, cho phép bạn nhanh chóng chuyển từ trò chơi này sang trò chơi khác trên Xbox mà không cần mở trình khởi chạy.

Làm cách nào để bạn sử dụng Thanh điều khiển Xbox Game Bar mới trên Windows 11?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần phải sử dụng đúng phiên bản Windows 11, sau đó bạn chỉ cần nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển Xbox hoặc nhấn phím Windows + G trên bàn phím. Thao tác này sẽ hiển thị thanh Bộ điều khiển Game Bar mới và cải tiến. Từ đây, bạn có thể chọn một trong 3 trò chơi gần đây nhất mà bạn đã chơi để khởi chạy nó ngay lập tức. Hoặc mở một trong các trình khởi chạy trò chơi mà bạn đã cài đặt trên PC của mình. Bao gồm ứng dụng Steam, EA Games, Xbox, v.v.

Chuyển sang Windows 11 Insiders.

Nếu bạn muốn chuyển từ phiên bản Windows 11 tiêu chuẩn sang phiên bản Người dùng nội bộ, bạn sẽ phải đăng ký từ Settings > Windows Update > Windows Insider ProgramTôi khuyên bạn nên ở lại chương trình Beta vì chương trình Dev có khá nhiều vấn đề. Gần đây tôi đã quay lại vì mọi bản cập nhật tính năng đều có một số vấn đề về lỗi hệ thống. Tôi đã phải cài đặt lại Windows 11 một vài lần.

Lưu ý: Chỉ cần lưu ý rằng sau khi bạn đã đăng ký Người dùng nội bộ và nhận được bản cập nhật đầu tiên, bạn không thể bỏ chương trình mà không hủy sở thích của mình trước tiên, sau đó cài đặt sạch sẽ bản dựng Windows 11 tiêu chuẩn. Đây là rất nhiều công việc chỉ để lại cho những người trong Windows 11.

Chúc các bạn thành công !

 

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận