Cách sử dụng Application Guard trên Windows 11

Microsoft Defender Application Guard là tính năng mới của Windows 11 dành cho Microsoft Edge, nó giống như Windows Sandbox – tạo một môi trường độc lập với hệ thống để bạn duyệt web nơi không đáng tin cậy.

Mới đây trên Windows 11, Microsoft phát triển một phiên bản Sandbox dành cho Microsoft Edge có tên Microsoft Defender Application Guard.

Application Guard là gì?

Sử dụng Windows 10 chắc hẳn bạn sẽ biết Windows Sandbox, tính năng tạo một môi trường ảo tách biệt hệ thống để cài đặt và thử nghiệm các chương trình không ổn định hay kém an toàn.

Bạn có thể mở các trang web không đáng tin cậy, thậm chí nguy hiểm trong Microsoft Edge dưới sự bảo vệ của Microsoft Defender Application Guard. Về cơ bản, bây giờ bạn có thể mở các trang web đáng ngờ ở chế độ cô lập. Ngay cả những tệp bạn tải xuống trong cửa sổ được bảo vệ bởi Microsoft Edge Application Guard cũng sẽ được giữ cô lập với các tệp hệ thống.

Ngoài ưu điểm chính, Microsoft Defender Application Guard cũng được chú ý về vấn đề hiệu suất. Khi bạn sử dụng, nó sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống. Tuy nhiên, có một số yêu cầu phần cứng cho việc này và nếu thấy tùy chọn tính năng bị làm mờ có nghĩa máy tính của bạn không đủ yêu cầu. Nó cũng không gây chậm hệ thống và cửa sổ Microsoft Defender Application Guard mở cũng nhanh và mượt mà như cửa sổ trình duyệt thông thường. Sự khác biệt duy nhất là sự cô lập.

Cách sử dụng Microsoft Defender Application Guard

Mặc định, Microsoft Defender Application Guard không được bật sẵn. Bạn sẽ phải kích hoạt thủ công khi sử dụng.

Bước 1: Bạn mở Settings > Apps > Optional features > More Windows features.

Hoặc bạn có thể nhập Windows Features trong hộp Search để mở cửa sổ Turn Windows features on or off.

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Features, bạn tìm và bấm chọn vào Microsoft Defender Application Guard.

(Nếu thấy tùy chọn bị làm mờ, có nghĩa máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu phần cứng).

Windows sẽ tải xuống các bản cập nhật cần thiết và sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của mình. Bạn bấm Restart now để khởi động lại máy tính ngay.

Bước 3: Vào lại Windows, bạn mở Microsoft Edge > bấm nút menu ba chấm sẽ thấy tùy chọn mới là New Application Guard window.

Bạn bấm vào để mở cửa sổ duyệt web mới nhưng đặc biệt hơn khi nó độc lập với hệ thống.

Cửa sổ duyệt web của Application Guard cũng giống như Microsoft Edge thông thường, có điều nó có thêm biểu tượng của Application Guard trên thanh công cụ trình duyệt và trên biểu tượng Edge ở thanh tác vụ. Đây là dấu hiệu nhận biết, bạn đang duyệt web trong Application Guard.

Việc duyệt web trong Application Guard cũng bình thường, nhưng khi tải file xuống thì chúng sẽ lưu trong một nơi riêng, được cô lập, tách biệt. Bạn có thể tìm thấy nó trong C:\Users\WDAGUtilityAccount\Downloads.

Như vậy, với tính năng Microsoft Defender Application Guard, bạn có thể thoải mái duyệt web ở mọi nơi mà không lo sợ nguy hiểm ngay cả khi trình duyệt Microsoft Edge có lỗ hổng. Khá tiếc là tính năng giới hạn phần cứng và chỉ hỗ trợ Microsoft Edge.

Lưu ý: Microsoft Defender Application Guard không phải là tính năng mới vì nó đã có trên Windows 10 và Microsoft Edge Legacy, hỗ trợ Chrome, Firefox. Cách kích hoạt và sử dụng cũng giống như trên Windows 11.

Chúc các bạn thành công !

 


Nguồn : trainghiemso.vn

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

One thought on “Cách sử dụng Application Guard trên Windows 11”

Để lại bình luận