Cách khôi phục menu ngữ cảnh File Explorer cổ điển trong Windows 11

Microsoft đã thay đổi đáng kể File Explorer trong hệ điều hành Windows 11 mới của mình . Trình quản lý tệp mặc định chỉ hiển thị một vài biểu tượng ở trên cùng, thay vì giao diện theo thẻ mà nó sử dụng trong Windows 10. Một sự khác biệt lớn khác trở nên rõ ràng khi bạn nhấp chuột phải trong File Explorer. Windows 11 File Explorer hiển thị một menu được sắp xếp hợp lý chỉ với một vài tùy chọn theo mặc định. Để có được menu ngữ cảnh cổ điển, bạn phải chọn liên kết “hiển thị thêm tùy chọn”. Về cơ bản, những gì Microsoft đã làm là thêm hai menu ngữ cảnh File Explorer vào Windows 11.

Hầu hết các phím tắt chương trình của bên thứ ba được tìm thấy trong phiên bản thứ hai, cổ điển, của menu ngữ cảnh. Một số người dùng Windows 11 có thể thích quay lại menu ngữ cảnh cổ điển trong File Explorer, vì nó liệt kê tất cả các tùy chọn có sẵn chứ không chỉ một lựa chọn hành động.

Microsoft đã gây khó khăn khi kích hoạt menu ngữ cảnh Explorer cổ điển trong Windows 11. Không có tùy chọn nào trong cài đặt hoặc trong File Explorer và một số chỉnh sửa Registry không hoạt động nữa trong phiên bản mới nhất của Windows 11. Vẫn có thể thực hiện được. mặc dù vậy, và một trong những tùy chọn dễ dàng nhất được cung cấp bởi công cụ Winaero Tweaker miễn phí.

Đây là những gì bạn cần làm để bật menu ngữ cảnh cổ điển trong Windows 11

  1. Tải xuống phiên bản mới nhất của Winaero Tweaker từ trang web chính thức của chương trình .
  2. Chạy trình cài đặt và chọn phiên bản di động hoặc chọn cài đặt nó.
  3. Khởi động WinAero Tweaker sau quá trình này.
  4. Đi tới Windows 11 > Classic Full Context Menu.
  5. Chọn hộp “Enable classic full context menus“.
  6. Chọn nút Khởi động lại Explorer để hoàn tất quá trình.

File Explorer hiển thị menu ngữ cảnh đầy đủ cổ điển bất cứ khi nào bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa, tệp, thư mục hoặc bất kỳ mục nào khác trong File Explorer trên Windows 11.

Nếu bạn so sánh hai menu ngữ cảnh được hiển thị trên ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng menu ngữ cảnh mới của Windows 11 không hiển thị hầu hết các tùy chọn được hiển thị trong menu cổ điển. Nếu bạn thường xuyên truy cập các chức năng của các công cụ của bên thứ ba trong File Explorer, chẳng hạn như một trình lưu trữ như WinRar, thì bạn có thể thích bật menu cổ điển để tăng tốc quá trình.

Microsoft đã thêm một phím tắt vào Windows 11 để mở menu ngữ cảnh cổ điển ngay lập tức. Nhấn Shift-F10 và phiên bản cổ điển được hiển thị ngay lập tức. Nó không phải là một giải pháp thanh lịch, vì bạn phải đặt tay trên bàn phím để kích hoạt phím tắt. Trừ khi bạn sử dụng bàn phím để chọn hành động, thay vào đó, bạn có thể thích bật menu ngữ cảnh cổ điển trong File Explorer trên Windows 11.

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận