Cách gắn thư mục dưới dạng ổ đĩa trong Windows 10

Windows 10 cho phép bạn gắn bất kỳ thư mục nào dưới dạng ổ đĩa riêng biệt để dễ truy cập và sử dụng nhanh. Dưới đây là các bước về cách làm điều đó.

Đây là một trong những tính năng ít được biết đến hơn, nhưng Windows cho phép người dùng gắn bất kỳ thư mục nào trong hệ thống như một ổ đĩa ảo hợp lý trong một thời gian dài. Khi được gắn kết dưới dạng ổ đĩa ảo, thư mục sẽ xuất hiện và hoạt động giống như bất kỳ ổ đĩa hoặc phân vùng nào khác cùng với các ổ đĩa khác như ổ C, ổ D, v.v., trong thư mục gốc của File Explorer. Bạn thậm chí có thể mở và coi nó như một ổ đĩa chuyên dụng trong File Explorer.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần phải gắn một thư mục làm ổ đĩa ảo. Thực tế là có rất nhiều trường hợp sử dụng để gắn một thư mục làm ổ đĩa. Ví dụ: để nhanh chóng truy cập vào một thư mục mạng hoặc một thư mục cục bộ được chôn sâu, hãy gắn kết các thư mục Cloud như OneDrive hoặc Google Drive làm ổ đĩa chuyên dụng, đánh lừa các chương trình nhất định nghĩ về các thư mục cụ thể là ổ đĩa, v.v.

Giải quyết vấn đề đó, hướng dẫn Windows 10 đơn giản này chỉ cho bạn cách gắn một thư mục làm ổ đĩa.

Giống như hầu hết các hướng dẫn Windows, mặc dù tôi đang hiển thị điều này trong Windows 10, nhưng các bước dưới đây sẽ hoạt động trong Windows 7 và Windows 8.

Video hướng dẫn chi tiết

 

Gắn thư mục dưới dạng ổ đĩa trong Windows 10

Để làm cho một thư mục trông giống như một ổ đĩa, chúng ta sẽ sử dụng lệnh “subst” tích hợp sẵn. Với hướng dẫn một dòng, bạn có thể ra lệnh cho Windows hiển thị bất kỳ thư mục nào dưới dạng ổ đĩa hoặc phân vùng. Nó là cách dễ dàng hơn bạn nghĩ. Đây là cách làm.

1. Đầu tiên, mở File Explorer, nhập “startup” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Ngay sau khi bạn làm điều đó, File Explorer sẽ đưa bạn đến thư mục StartUP của  Windows 10 .

2. Bây giờ, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn “New -> Shortcut”. Hành động này sẽ mở một trình hướng dẫn tạo lối tắt.

3. Nhập subst X: “C:\path\to\folder vào trường trống. Đặt lại dấu “X:” với ký tự ổ đĩa bạn muốn gánC:\path\to\folder” với đường dẫn thực tế của thư mục bạn muốn gắn kết dưới dạng ổ đĩa. Đảm bảo rằng ký tự gán chưa được sử dụng, chẳng hạn như C. Trong trường hợp của tôi, tôi đang đặt “W” làm ký tự ổ đĩa. Sau khi điền vào trường, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo”.

4. Bây giờ, nhập tên bạn chọn và nhấp vào nút “Finish”. Tên này sẽ xuất hiện dưới dạng tên ổ đĩa.

5. Với điều đó, bạn đã tạo phím tắt. Bây giờ, nhấp đúp vào phím tắt.

6. Ngay sau khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy thư mục được gắn kết dưới dạng ổ đĩa trong thư mục gốc của File Explorer. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy làm mới File Explorer (nhấp chuột phải và nhấp vào Làm mới).

Vì phím tắt nằm trực tiếp trong thư mục Khởi động, Windows sẽ tự động thực thi nó khi khởi động hệ thống hoặc các sự kiện đăng nhập và gắn kết thư mục này như một phân vùng riêng biệt. Bằng cách đó, bạn không phải chạy lệnh theo cách thủ công với mỗi lần khởi động lại hệ thống.

Để xóa ổ đĩa, hãy xóa phím tắt và khởi động lại hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện lệnh subst <virtual_drive_letter>: /d trong cửa sổ Command Prompt.

Thật đơn giản để gắn một thư mục làm ổ đĩa ảo trong Windows 10

Chúc các bạn thành công!

 

THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận