Cách dùng Volume Control thay thế Volume Mixer và hỗ trợ phím tắt

Volume Control có thể thay thế Volume Mixer để bạn tinh chỉnh mức âm lượng cho hệ thống và từng ứng dụng đang hoạt động trên Windows 10.

Volume Mixer trên Windows 10 có thể giúp bạn quản lý các chương trình phát âm thanh và điều chỉnh mức âm lượng, bạn chỉ cần bấm chuột phải biểu ượng Speakers trong khay hệ thống là có thể truy cập.

Volume Control cũng giống như Volume Mixer nhưng nó cho phép bạn truy cập nhanh hơn, thâm chí còn hỗ trợ phím tắt nữa, chưa kể có giao diện đẹp hơn sẽ phù hợp sử dụng trên Windows 10. Đây là ứng dụng UWP mới nhất đến từ nhà phát triển Yellow Elephant Productions dành cho Windows 10.

Bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới > bấm Get để cài đặt ứng dụng. Ứng dụng tương thích Windows 10, dung lượng 34 MB.

Volume Control for Windows
Volume Control for Windows
Developer: ‪Yellow Elephant Productions‬
Price: Kostenlos

Cài đặt xong, Volume Control sẽ đặt biểu tượng của mình (giống biểu tượng Speakers) trong khay hệ thống. Bạn bấm vào sẽ thấy biểu tượng Master volume (âm lượng chung), System sound (âm thanh hệ thống) và của các ứng dụng đang mở.

Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng cho từng ứng dụng được rồi. Muốn tắt nhanh thì bấm vào biểu tượng của chương trình đó, bật lại thì bấm lần nữa. Từ Volume Control, bạn có thể truy cập nhanh các thiết lập âm thanh hệ thống như Volume Mixer, Playback devices, Sound settings,… bằng cách bấm chuột phải biểu tượng ứng dụng > Windows Legacy.

Volume Control có hỗ đặt phím tắt mở nhanh giao diện quản lý, điều chỉnh âm lượng:

– Tấm chuột phải biểu tượng Volume Control > Settings > General.

– Tại Shortcuts, bạn cài đặt phím tắt cho:

  • Open taskbar flyout: Phím tắt mở giao diện quản lý trên thanh tác vụ.
  • Open mixer: Phím tắt mở giao diện Volume Mixer phiên bản của ứng dụng (có thể di chuyển vị trí bất kỳ trên màn hình như Volume Mixer hệ thống chứ không cố định trên khay hệ thống).
  • Open settings: Phím tắt mở Settings của ứng dụng.

Để nhập phím tắt, bạn chỉ cần bấm chuột vào hộp rồi bấm tổ hợp phím là xong. Bạn có thể mở Volume Mixer phiên bản ứng dụng trong trình đơn chuột phải, giao diện đẹp mắt hơn theo phong cách Fluent Design.

 

Chúc các bạn thành công !

Nếu cảm thấy bài viết hay hãy chia sẽ cho bạn bè cùng xem nhá !


THÔNG TIN THÊM

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Tất cả các file download nếu có pass giải nén là baominh.tech hoặc 123 hoặc sbz
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận