Cách bật tính năng bảo vệ Core Isolation trên Windows 11

Nếu bạn vừa hoàn thành việc kiểm tra bảo mật thường xuyên trên Windows 11 và nhận thấy cảnh báo về việc Core Isolation đang bị vô hiệu hóa. Bài viết này sẽ giải thích chính xác Core Isolation là gì và cách kích hoạt nó trên thiết bị Windows 11 của bạn. Không phải tất cả các thiết bị Windows 11 đều có hỗ trợ cho điều này nhưng nếu thiết bị của bạn có thì nó đáng được kích hoạt.

Windows 11 được tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời cho phép bạn giữ cho hệ thống của mình an toàn và bảo mật mà không cần phải trả tiền cho các dịch vụ bảo vệ của bên thứ ba. Không còn cần thiết phải sử dụng các chương trình như Avast, AVG, McAffee hoặc bất kỳ thứ gì khác để có được sự bảo vệ hệ thống chất lượng hàng đầu cho máy tính của bạn. Windows có sẵn mọi thứ bạn cần. Một công cụ bảo vệ như vậy được gọi là bảo vệ Core Isolation, vậy chính xác thì nó là gì?

Core Isolation trong Windows 11 là gì?

Windows Core Isolation là một quy trình cho phép hệ điều hành của bạn tách biệt các quy trình cốt lõi quan trọng khỏi phần còn lại của các quy trình đang chạy bình thường để bảo vệ chống lại phần mềm / trình điều khiển hoặc phần mềm độc hại xấu. Về cơ bản, nó là một kho tiền mà chỉ các quy trình độc quyền mới có quyền truy cập. Toàn bộ quy trình sử dụng công nghệ ảo hóa giúp nó an toàn hơn so với việc chỉ tách các quy trình một cách tự nhiên.

Theo thuật ngữ cơ bản, điều đó có nghĩa là các quy trình chính của bạn được bảo mật khỏi bất kỳ hoạt động và cuộc tấn công nào xảy ra bên ngoài môi trường này và giảm thiểu khả năng bị chiếm đoạt tài khoản, sự cố hệ thống, trục trặc, v.v. Đây là một thuộc tính bảo mật rất có lợi khi xem xét các loại khác nhau của các cuộc tấn công đã phát triển trong nhiều năm.

Làm cách nào để bật hoặc tắt Core Isolation trên Windows 11?

Để bật Core Isolation trên Windows 11, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản mới nhất, vì vậy hãy kiểm tra bản cập nhật trước khi tiếp tục. Điều này không cần thiết nhưng tốt nhất bạn nên cài đặt phiên bản Windows mới nhất trên thiết bị của mình.

  • Khi bạn đã thực hiện xong việc này, hãy nhập Windows Security vào menu Start và nhấn Enter.
  • Thao tác này sẽ mở công cụ Windows Security , nơi bạn cần nhấp vào phần Device Security .
  • Bây giờ hãy nhấp vào Virus & threat protection trong ngăn bên trái.

  • Tại đây bạn sẽ thấy một vài tùy chọn bảo vệ khác nhau. Những điều này có thể được hoặc không được bật trên thiết bị của bạn. Để bật Core Isolation , hãy nhấp vào liên kết Core isolation details và bạn sẽ được đưa đến một trang mới khác.

  • Cuối cùng, chuyển nút gạt sang OnRestart your computer để thay đổi có hiệu lực.

Cũng có một tùy chọn Tìm hiểu thêm trên trang này sẽ đưa bạn đến trang thông tin của Microsoft giải thích đầy đủ chi tiết về Core Isolation. Nếu bạn tò mò về lời giải thích chi tiết, vui lòng xem qua./p>

Sau khi thực hiện thay đổi này, bạn sẽ không còn có lời nhắc cảnh báo hiển thị trong Trung tâm bảo mật của Windows. Tôi muốn mở cái này thỉnh thoảng để đảm bảo rằng mọi thứ đều xanh và được bật. Bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất mọi thứ có thể thay đổi ngẫu nhiên trong Cài đặt Windows.

Điều gì xảy ra Nếu bạn không nhìn thấy Core Isolation và Memory Integrity?

Nếu không tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào trong số này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật Hardware Virtualization trong UEFI hoặc BIOS của hệ thống . Cách bạn thực hiện việc này sẽ khác nhau trên hệ thống của bạn, vì vậy rất tiếc, bạn sẽ tự tìm thấy các bước cho việc này.

Lỗi trình điều khiển không tương thích wdcsam64_prewin8.sys hoặc điều gì đó tương tự?

Nếu tính toàn vẹn của bộ nhớ không thể bật và hiển thị mã lỗi sau: wdcsam64_prewin8.sys and that you have an incompatible device driver already installed. Kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị để xem họ có sẵn trình điều khiển cập nhật hay không. Nếu họ không có sẵn trình điều khiển tương thích, bạn có thể xóa thiết bị hoặc ứng dụng sử dụng trình điều khiển không tương thích đó.

Lưu ý: Nếu bạn cố gắng cài đặt thiết bị có trình điều khiển không tương thích sau khi bật tính toàn vẹn của bộ nhớ, rất có thể bạn sẽ thấy thông báo lỗi tương tự. Nếu vậy, hãy kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị để xem họ có trình điều khiển cập nhật mà bạn có thể tải xuống hay không, hoặc không cài đặt thiết bị cụ thể đó cho đến khi có trình điều khiển tương thích.

Chúc các bạn thành công !

 


Nguồn : downloadsource

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận