Bản cập nhật KB5010386 cho Windows 11 gây ra lỗi ngốn CPU và làm quá nhiệt PC

Vào thứ 3 tuần này, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Patch Tuesday của Windows 11 là KB5010386 với hàng loạt các bản sửa lỗi từ bản cập nhật tùy chọn trước đó và nó cũng bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật. Bản cập nhật Patch Tuesday giải quyết một lỗi có thể khiến PC Windows 11 của người dùng chạy chậm hơn do vấn đề liên quan đến SSD. Tuy nhiên sau khi cài bản cập nhật này, rất nhiều người dùng đã cho biết rằng nó đang ngốn CPU và làm quá nhiệt PC của họ.

Nếu bạn đọc đã cài bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 11 vào hôm thứ 3 tuần này và cảm thấy PC của mình đang hoạt động nhiều hơn thì bạn không phải là người duy nhất bị sự cố này. Nhiều người dùng đã cho biết rằng họ thấy mức sử dụng CPU cao và PC quá nóng sau khi cài đặt bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 11.

Chi tiết xem thêm tại đây

​Việc sử dụng CPU cao gây ra tình trạng PC nóng là kết quả của ứng dụng Windows Widgets đang ở trong tình trạng sử dụng nhiều CPU do nó không hoạt động đúng cách. Vấn đề đã được phát hiện bởi một số người dùng đã đăng khiếu nại trên các nền tảng mạng xã hội, đề cập rằng bản cập nhật mới nhất đã gây ra việc sử dụng CPU cao, dẫn đến các vấn đề về hiệu suất, hao Pin và quá nhiệt. Hơn nữa, ngay cả khi người dùng tắt ứng dụng Windows Widgets thông qua Task Manager, có vẻ như quá trình sẽ khởi động lại ngay lập tức ứng dụng Windows Widgets và mức CPU lại sử dụng cao như một vòng lặp.

“Kể từ khi cập nhật vài ngày trước trên PC của tôi, tôi thấy mức sử dụng CPU vô cùng cao và nhiệt độ của cao không kém buộc tôi phải sử dụng Task Manager để tắt Windows Widgets. Tuy nhiên ứng dụng này lại khởi động lại như một vòng lặp và tiếp tục ngốn CPU cao và gây ra tác động đáng kể đến hiệu suất trên Windows 11 của tôi. Có ai khác bị giống như thế này hoặc có thể tư vấn làm thế nào để giải quết lỗi này không?” một người dùng cho biết trên diễn đàn Reddit.

Hiện tại, người dùng đang khuyên nhau buộc dừng Windows Widgets thông qua Task Manager nhưng có vẻ như đó là một vòng lặp không hồi kết. Vì vậy, hãy chờ bản cập nhật sửa lỗi tiếp theo của Microsoft trong vài tuần tới nếu PC của bạn.

Cách giải quyết sự cố là cập nhật thủ công bản KB5010414 theo liên kết bên dưới

THÔNG TIN THÊM

===================================

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech hoặc sbz hoặc 123

"Các phần mềm tải về chỉ để dùng thử / giáo dục và phi thương mại." 
"Nếu bạn thích phần mềm này, vui lòng mua Giấy phép Chính hãng từ Trang web Chính thức."

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang download.baominh.tech.

Rất mong bạn thông cảm, quảng cáo là nguồn thu duy nhất của website để hoạt động, vì thế mong bạn thông cảm khi sử dụng website có quảng cáo.

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Hướng dẫn tải file dạng Torrent xem tại đây

Nếu link bị hỏng vui lòng để lại bình luận Admin sẽ fix link

Ngoài để giảm tải cho web baominh.tech Admin sẽ cập nhật các phần mềm tiện ích trên web https://phanmemmaytinh.net mong các bạn ủng hộ…

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe nhá.

Thông tin ủng hộ nhấn vào đây

Nhận bản tin từ web để cập nhật các phần mềm mới nhất qua Email.

Để cập nhật thông tin các phần mềm mới nhất từ website.
Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Để lại bình luận